Friday, Jun 22nd

Last update:02:37:06 PM GMT

You are here: Bạn trẻ Tâm sự bạn trẻ Trở nên tia sáng của niềm vui

Trở nên tia sáng của niềm vui

Email In PDF.

 “Xin gửi con ra khắp nẻo đường, cảm thông chia vui buồn phận người và sớt chia cho đời niềm vui”

Nếu như đại lễ mừng Chúa Giáng Sinh là đem niềm vui cứu độ đến cho những người xung quanh, thì cách đặc biệt, lễ Chúa Hiển Linh là đem niềm vui ơn cứu độ ấy đến cho những người lương giáo, chưa nhận biết Chúa.

Trong tinh thần đó, sáng ngày 7/1/2018 một nhóm sinh viên Lưu xá Hòa Hưng cùng với Sơ đồng hành đã đến gặp gỡ, hỏi thăm, chia sẻ và tặng quà cho những anh chị em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.


(xem thêm hình)

Đối tượng mà chúng tôi gặp gỡ hôm nay là chú Tư bị mù hiện đang bán vé số tại ngã tư đèn xanh đỏ (ngã giao đường Phạm Văn Đồng và Nguyễn Kiệm, gần công viên Gia Định) và cô “Tốt” (tên gọi thân thương mà chúng tôi hay gọi) hiện đang tạm lưu trú ở nhà thờ Hòa Hưng.

Với chú Tư, vì không thể nhìn thấy được nên công việc của chú luôn cần đến sự trợ giúp của người khác. Mỗi ngày, chú đều ngồi bên lề đường cạnh cột đèn giao thông để bán vé số, tăm tre, tăm bông ... những thứ đó tuy ít ỏi nhưng cũng giúp chú trang trải cuộc sống hằng ngày để khỏi trở nên gánh nặng cho con cháu. Sau khi trò chuyện, chúng tôi cũng hiểu một phần nào đó về hoàn cảnh cũng như công việc mưu sinh kiếm sống của chú Tư. Đồng cảm với hoàn cảnh của chú, chờ mỗi khi đèn đỏ sáng lên, thấy lớp người đi xe máy dừng lại, chúng tôi nhanh chóng cùng nhau đi bán hết tờ vé số và các mặt hàng nhỏ nhoi đó, để giúp chú có thể được về sớm hơn. Trước khi chia tay, chúng tôi đã tặng chú một món quà và một số tiền nho nhỏ cùng những lời cầu chúc bình an và tràn đầy yêu thương trong ngày lễ Chúa Hiển Linh. Nhìn nụ cười của chú Tư trong cái nắng trưa oi ả, tự trong cõi lòng, chúng tôi cảm nhận nhiều niềm vui và nhận ra rằng chỉ một sự quan tâm nho nhỏ đủ để cho người khác cảm thấy mát lòng và có được một bầu trời của niềm vui.

Còn với cô “Tốt”- người bạn láng giềng của các sinh viên Lưu xá Hòa Hưng, cô năm nay đã gần 70 tuổi, mồ côi từ nhỏ, không có gia đình cũng chắng có nhà để ở nhưng cô luôn có Chúa ngự trong lòng. Cô đã lớn tuổi lại còn bị thương tật nơi đôi mắt và đôi tay. Để trang trải cuộc sống, cô cũng nhận bán một ít báo Công giáo và dân tộc. Khi chúng tôi đến thăm hỏi, cô rất vui mừng và cảm động, chúng tôi cũng không khỏi chạnh lòng và đồng cảm với hoàn cảnh của cô. Với món quà nhỏ là một bộ quần áo nhung và một tấm chăn, chúng tôi ước mong sao có thể giúp cô được nhiều hơn nữa…

Không chỉ dừng lại ở cô Tốt và chú Tư, chúng tôi vẫn khao khát đem tình yêu Chúa đến tất cả mọi người, cách riêng là những người nghèo đã, đang và sẽ gặp. Chúng tôi cũng nhận ra rằng đó cũng chính là sứ mạng của những người trẻ chúng tôi ngày nay. Thật vui mừng làm sao lễ Chúa Hiển Linh năm nay, chúng tôi được trở thành những tia sáng để đem ánh sáng ơn cứu độ và tình yêu Chúa đến mọi người.

Thu Thảo (LXHH)