Saturday, Jun 23rd

Last update:03:15:30 PM GMT

You are here: Tin tức Tin FMA Tiếp bước dấu chân truyền giáo

Tiếp bước dấu chân truyền giáo

Email In PDF.

Ngày 01 tháng 01 năm 2018, quý Sơ Dòng Con Đức Mẹ Phù Hộ cộng đoàn Các Tổng Lãnh Thiên Thần tổ chức một ngày trại cho hơn 100 bạn trẻ đến từ các Giáo họ, Giáo xứ lân cận, các bạn trẻ trong các nhóm tông đồ mà quý Sơ đảm trách.


(xem thêm hình)

Với chủ đề TIẾP BƯỚC DẤU CHÂN TRUYỀN GIÁO, các bạn trẻ bước vào ngày trại với tất cả niềm hăng say, năng động. Ngày trại bắt đầu từ lúc 7 giờ 30. Sau những lời ca tiếng hát, băng reo chào đón nhau, màn kịch chào đón năm Mậu Tuất 2018 thật dí dỏm, các bạn trẻ hân hoan bước vào nghi thức nhập trại, cùng với các hoạt động của ngày trại đầy phấn khởi.

Trải qua một ngày trại, các bạn trẻ có được những trải nghiệm về truyền giáo qua những tấm gương của các vị truyền giáo tiên khởi trong Giáo Hội và Hội Dòng, qua những cuộc thi đòi hỏi tinh thần đoàn kết, hiệp lực hiệp lòng như các trò chơi vận động, cuộc thi nấu ăn, trò chơi lớn cũng như giây phút ở lại bên Chúa Giêsu Thánh Thể và giây phút lửa trại. Tất cả đem đến cho các bạn một niềm vui sâu xa, niềm vui trong tình Chúa và tình người.

Một ngày trôi qua với những trải nghiệm thử thách mệt nhoài nhưng không thiếu những nụ cười và niềm vui rạng rỡ trên khuôn mặt.

Những cảm nghiệm được các bạn ghi lại trong giây phút lắng lại bên Chúa Giêsu Thánh Thể:

“Qua ngày trại tuy hơi mệt nhưng con rất vui, con học được gương truyền giáo của các vị thánh và có trải nghiệm về việc cùng nhau vượt khó, vượt qua thử thách. Là nhà truyền giáo thì không ngại khổ, ngại khó, sẵn sàng hy sinh, đoàn kết cùng nhau và phải biết vâng lời”.

“Qua ngày trại con rút ra được bài học, muốn trở thành người truyền giáo trong đời sống thường ngày cần có tinh thần hiệp nhất cùng nhau, biết hy sinh chịu khó, luôn vui tươi dù gặp khó khăn, biết chấp nhận thử thách…”

Hy vọng những trải nghiệm, những bài học mà các bạn trẻ thâu lượm qua ngày trại sẽ đi vào đời sống thường ngày, để các bạn trở nên những chứng nhân của tình yêu Chúa, tiếp bước dấu chân những vị truyền giáo, mang Chúa đến những môi trường mà các bạn sống, học tập và làm việc.

Sr. Maria Hiên FMA