Friday, May 25th

Last update:01:55:54 PM GMT

You are here: Tin tức Tin FMA Các con cứ vui chơi miễn đừng phạm tội.

Các con cứ vui chơi miễn đừng phạm tội.

Email In PDF.

Đó là ước muốn của Don Bosco và cũng là ước muốn của các nhà giáo dục khi tổ chức ngày vui chơi Mừng Chúa Giáng sinh và Năm mới cho các em thiếu nhi tạo Giáo xứ Xuân Hòa trong sáng chủ nhật  14/01/2018 vừa qua.

(Xem thêm hình)

ORATORIO – nguyện xá trong tâm tưởng của Don Bosco

Nơi cống hiến cho người trẻ một sân chơi, một trường học và nhà thờ. Nơi các em cảm nghiệm mình được yêu thương, được “kéo ra” những nén bạc còn đang ẩn dấu và lớn lên. Nơi các em có thể gặp Chúa cách hồn nhiên như một người bạn và học cách yêu mến nhau như một gia đình.

* O có 3 chữ O

- O: tròn xoe là đôi mắt thơ ngây của các em đang tự hỏi các anh chị sẽ chuẩn bị cho chúng mình điều bất ngờ gì đây trong các gói quà to và những dụng cụ đang được sắp xếp.

- Ồ! là sự ngạc nhiên trước sức hấp dẫn của gian hàng phần thưởng đầy màu sắc

- Ôi cái bụng no tròn vì những món ngon hợp khẩu vị tuổi học trò đã nhanh chóng hết sạch do bàn tay vén khéo của các má hiền mẫu.

* R có 2 chữ R:

- Là tiếng reo hò vang dội để cổ vũ cho đội bạn và hô vang chúng ta cùng chiến thắng trong những trò vận động đầy thú vị.

- Là ra khỏi chính mình, thắng vượt sự nhút nhát để tự tin thể hiện mình trên sân khấu và diễn tả cảm xúc chân thật tự đáy lòng trong chương trình hát cho nhau nghe với chủ đề Gia đình.

* A có một chữ A: là ân huệ tỏ tường mà Thiên Chúa quan phòng đã tế nhị dành cho các em với một bầu trời trong xanh, mát mẻ và những món quà tế nhị từ những người âm thầm, vô danh gửi đến.

* T có một chữ T: là tình thương mến đong đầy của Cha xứ, Quý Sơ, Ban hành giáo, các bà mẹ và tất cả các anh chị Giáo lý viên và dự bị GLV đã dành cho các em. Chính tình thương mến ấy đã thúc đẩy mọi người vượt qua những trở ngại của thời gian, sức khỏe, công việc để cùng nhau chuẩn bị ngày vui cho các em.

“Hãy yêu thích những gì người trẻ yêu thích, rồi các em sẽ yêu thích những gì các con đề nghị cho chúng.” Một trong bí quyết giáo dục rất cụ thể và thực tế đã làm cho Don Bosco trở thành người thầy tuyệt vời – thành công trong việc đào tạo nên những vị Thánh. Đó cũng là bài học mà chúng con đang nỗ lực noi gương bắt chước và thích nghi vào cánh đồng sứ mệnh mà Thiên Chúa đã ủy thác cho chúng con như tâm tình của Cha Thánh.

FMA Xuân Hòa