Tuesday, May 22nd

Last update:09:39:03 AM GMT

You are here: Tin tức Tin Giáo Hội Một niềm vui

Một niềm vui

Email In PDF.

 “Giáo dục là chuyện của con tim” Trong niềm vui chuẩn bị mừng lễ Á Thánh Laura Vicuna, lúc 9h30 ngày 21.01, tại cộng đoàn Đức Mẹ Măng Đen (La Sơn) đã diễn ra buổi gặp gỡ với quí phụ huynh của các em nội trú. Tham dự có Sơ Maria Nguyễn Thị Ngọc Anh – Phụ trách cộng đoàn, quý sơ, quý phụ huynh và 15 em nội trú.


(xem thêm hình)

Mở đầu là bài chia sẻ của Sơ Maria dành cho quý phụ huynh với đề tài: “Giáo dục con cái”. Qua bài chia sẻ, sơ nhấn mạnh về vai trò giáo dục của cha mẹ - một trách nhiệm không ai có thể thay thế được và phải bắt đầu ngay từ sớm. Bên cạnh mục tiêu đề nghị với quí phụ huynh: giúp con cái trở thành người và trở thành người con của Thiên Chúa; sơ cũng nhấn mạnh đến 3 phương diện của Hệ Thống Dự Phòng: Lý trí - Tôn giáo - Tình yêu để giúp các em có thể phát triển toàn diện. Sau đó, Sơ Teresa Hường (Hộ trực các em) thông tri về một số sinh hoạt của các em để quý phụ huynh có thể hiểu rõ hơn.

Sau ít phút giải lao, buổi gặp gỡ được tiếp tục với những tiết mục văn nghệ do các em nội trú thể hiện. Qua những điệu nhảy và bài hát thật dễ thương, các em diễn tả niềm vui và lòng biết ơn vì được sống trong cộng đoàn cùng với các sơ và các bạn.

Sau giờ giải lao, mọi người cùng chia sẻ với nhau bữa cơm gia đình, niềm vui được nhân lên khi mỗi phụ huynh và các em được nhận một phần quà trong phần rút thăm may mắn.

Buổi gặp gỡ kết thúc vào khoảng 12 giờ cùng ngày. Mọi người đều ra về với khuôn mặt vui tươi, hạnh phúc, đặc biệt là quý phụ huynh khi thấy con em của họ được yêu thương, quan tâm, chăm sóc trong nhà các sơ. Qua buổi gặp gỡ và tiếp xúc với quý phụ huynh là những người đồng bào, các chị em cũng hiểu thêm về cuộc sống, những tâm tư,… nhận thấy sự khao khát được thăng tiến trong cuộc sống - đặc biệt là trong việc giáo dục con cái. Nhờ đó làm gia tăng nhiệt tình tông đồ và tinh thần truyền giáo nơi từng chị em. Ước mong hạt giống Tin Mừng và đoàn sủng Saledieng ngày càng được lớn lên nơi vùng đất Tây Nguyên này.

FMA LA SƠN.