Wednesday, May 23rd

Last update:03:04:02 AM GMT

You are here: Tin tức Tin FMA Hòa khúc tri ân

Hòa khúc tri ân

Email In PDF.

Ngày 3/2/2018 các chị em trong Tỉnh Dòng VTN đã cùng nhau quy tụ bên Chúa Giêsu Thánh Thể trong ngôi nhà nguyện ấm cúng tại Dòng Con Đức Mẹ Phù Hộ Tam Hà, để hát lên khúc ca tri ân Sơ Rosa Giám tỉnh vì sự đồng hành, hướng dẫn, vì tất cả những hồng ân mà Thiên Chúa tuôn đổ trên Tỉnh Dòng trong một năm qua.

Đối với những người Con Đức Mẹ Phù Hộ, lời tri ân được tất cả các chị em đan dệt và hát lên trong mỗi ngày sống như ước mong của Don Bosco “mỗi người Con Đức Mẹ Phù Hộ là Đài kỷ niệm sống động của lòng tri ân của ngài đối với Đức Maria”. Cách riêng trong tháng ghi ơn Sơ Rosa Giám tỉnh theo truyền thống Saledieng từ ngày 2/1/2018 đến ngày 2/2/2018 các chị em đã cùng với những người trẻ dâng những hy sinh, lời cầu nguyện cho Sơ Rosa Giám tỉnh và hôm nay vọt trào thành lời ca ngợi Thiên Chúa từ kinh chiều I ngày 2/2 và trải dài trong suốt ngày 3/2.


(xem thêm hình)

Cao điểm của ngày lễ Ghi ơn là Thánh lễ tạ ơn mà các chị em cùng hiệp dâng lên Thiên Chúa. Thánh lễ do linh mục Giuse Đoàn Hải Đăng, SDB chủ tế. Trong bài giảng, hiệp trong bầu khí tạ ơn của các chị em Cha mời gọi mọi người cùng chiêm ngắn mẫu gương của Chúa Giêsu đã luôn luôn sống tâm tình tạ ơn trong mọi hoàn cảnh, để mang tâm tình biết ơn và diễn tả lòng biết ơn với Thiên Chúa, với quý bề trên và từng người trẻ. Nghiệm ra rằng mọi biến cố đều mang một giá trị lớn lao, vì “lòng biết ơn làm cho tâm hồn trở nên cao đẹp hơn” (Don Bosco). Do đó, chúng ta không chỉ cám ơn Thiên Chúa những lúc vui, những lúc hạnh phúc nhưng chúng ta cần biết cám ơn Thiên Chúa ngay cả trong những lúc khó khăn, trái ý. Kết thúc bài giảng Cha gửi tặng đến các chị em lời cầu nguyện như lời chúc và cầu mong mỗi người biết sống tâm tình biết ơn trong mọi thực tại của cuộc sống: “Con tạ ơn Cha vì những ơn Cha ban cho con, những ơn con thấy được và những ơn con không nhận là ơn. Con biết rằng con đã nhận được nhiều ơn hơn con tưởng, biết bao ơn con nghĩ là chuyện tự nhiên. Con thường đau khổ vì những gì Cha không ban cho con, và quên rằng đời con được bao bọc bằng ân sủng. Tạ ơn Cha vì những gì Cha cương quyết không ban bởi lẽ điều đó hại cho con, hay vì Cha muốn ban cho con một ơn lớn hơn. Xin cho con vững tin vào tình yêu Cha dù con không hiểu hết những gì Cha làm cho đời con.”

Sau Thánh lễ, Sơ Rosa Giám tỉnh gặp gỡ các chị em và chia sẻ với các chị em những tâm tư thao thức cho một năm mới. Sơ Rosa đã trình bày cho các chị em thấy những công trình xây dựng đã và đang hoàn thành. Xin các chị em tiếp tục hiệp ý cầu nguyện cho việc xây cất được mọi sự bình an, cho việc duy trì các công cuộc ngày một phát triển. Sơ Rosa mời gọi các chị em nhìn lại hành trình một năm qua, nhìn lại những điều cần kiện cường trong việc kiểm thảo 3 năm của Tỉnh dòng trong giai đoạn vừa qua, những lời mời gọi của Sr. Nieves dành cho mỗi người trong cuộc thăm viếng vừa qua. Hơn nữa các chị em được mời gọi sống tâm tình giáo dục như Đức Maria, sống lòng thương mến Salêdieng, để như lời cám ơn của các chị em trong dịp kỷ niệm 150 Cung hiến Đền Thánh Đức Mẹ Phù Hộ ở Valdocco - Torino mỗi chị em được mời gọi trở nên những viên đá sống động về lòng tri ân Mẹ trong việc: nói không với bạo lực trong lời nói, tránh những lời nói xầm xì, than vãn; những lời nói không xây dựng làm phá đổ các mối tương quan với mọi người. Còn trong tương quan với những người trẻ, các chị em được mời gọi để luôn luôn xác tín rằng “mọi người là hình ảnh của Thiên Chúa” ngõ hầu làm cho phong cách giáo dục, phẩm chất sự hiện diện của các chị em là sự hiện diện của chính Thiên Chúa.

Niềm vui ngày lễ ghi ơn còn được nối dài trong những tiết mục văn nghệ do các chị em trong các cộng đoàn khác nhau thể hiện để diễn tả lòng biết ơn của mình đối với Sơ Rosa Giám tỉnh và các chị em.

Sau cùng, mọi người cùng chung chia tiệc vui huynh đệ bên nhau và chúc nhau sống năm mới ý nghĩa và tràn đầy ân thánh Chúa.

Lâm Tuyền, FMA