Saturday, Jun 23rd

Last update:03:15:30 PM GMT

You are here: Tin tức Tin FMA Rộn ràng sắc xuân, nồng ấm tình người

Rộn ràng sắc xuân, nồng ấm tình người

Email In PDF.

Chiều Chúa nhật 4/1/2018, trường Phổ cập Tam Hà - Dòng Con Đức Mẹ Phù Hộ đã tổ chức buổi HỘI CHỢ XUÂN cho gần 600 em học sinh của trường. Đây là lần thứ năm các em được tham gia hội chợ xuân như phần thưởng dành cho các em sau một tháng thi đua học tốt và sống tốt.


(xem thêm hình)

Sân trường hội chợ hôm ấy như một khu vườn rộn ràng sắc xuân, nồng ấm tình người.

Này màu mai vàng rực rỡ niềm vui. Khu hội chợ bừng sáng mai vàng tại sân khấu và trên các gian hàng. Sắc mai hòa vào nhạc xuân đan quyện theo độ tất bật chuẩn bị của những người tổ chức, quyến theo độ lẹ làng đổi vé mua hàng của các em học sinh. Sắc mai thắm trong nụ cười rạng rỡ trên khuôn mặt mọi người. Niềm vui cho đi niềm vui thêm lớn mãi. Niềm vui đón nhận niềm vui thêm tròn đầy.

Này màu tím biếc của những bông hoa biết ơn. Trong phần tuyên bố lý do của ngày hội chợ xuân, Sr. Maria Hoàng Ngọc Yến – quản lý trường – đã đại diện nhà trường giới thiệu và chân thành cám ơn tất cả các hội đoàn, nhóm tông đồ đã chung tay cộng góp để đem lại niềm vui hôm nay: quý thầy cô trong trường, Cựu Học sinh Phổ Cập, Cựu Học sinh Nguyện Xá, Cựu Học viên Morano, Cựu học viên Eusebia, nhóm Con Đức Mẹ Vô Nhiễm, Vides Việt Nam, Di Dân Tam Hà, Cộng Tác Viên Trung tâm Mazzarello, Caritas giáo xứ Tam Hà, Gia Đình Thánh Gia giáo xứ Tam Hà, Hội Con Đức Mẹ giáo xứ Tam Hà, nhóm Tông đồ Cát Minh và nhiều vị ân nhân âm thầm khác… Những ngày gần hội chợ xuân, nhà trường và các em học sinh cũng không ngừng tạ ơn Chúa về quý vị ân nhân mà Ngài gửi đến. Lòng biết ơn ấy sẽ được các em học sinh tiếp tục thể hiện bằng nỗ lực học tập và rèn luyện trở nên những con ngoan, trò giỏi có ích cho gia đình, xã hội và Giáo Hội trong tương lai.

Này màu đỏ thắm những bông hoa hồng hy sinh và quảng đại trao ban. Để có được các gian hàng thật phong phú về thể loại và nhiều về số lượng: 11 gian hàng ẩm thực, 13 gian hàng đồ dùng (quần áo, giày dép, nhu yếu phẩm, dụng cụ học tập, túi xách, đồ nhựa, đồ chơi, kẹp tóc) và 7 trò chơi, quý Sơ, quý thầy cô và quý vị ân nhân đã dành nhiều thời gian để chuẩn bị. Các em học sinh luôn được nhắc nhở để trân trọng những món hàng được nhận hôm nay, bởi đó là kết quả của những giọt mồ hôi lao động, của sự chắt chiu dành dụm mà mọi người dành cho các em. Mỗi món hàng là mỗi món quà vô giá của tình yêu thương vô hạn. Đón nhận tình thương để cũng học biết cho đi, như Sr. Anna Bích Uyên –Bề trên cộng đoàn thánh Giu-se - trong phần phát biểu khai mạc đã nhắn nhủ các em: nhà trường sẽ có kế hoạch để các em dành dụm, thăm viếng và chia sẻ với những mảnh đời bất hạnh khác trong xã hội.

Này màu xanh biếc của những nụ tầm xuân đầy hy vọng. Những người Con Đức Mẹ Phù Hộ không làm tông đồ một mình, bởi bên cạnh luôn có có các nhóm, các hội đoàn và quý vị ân nhân thật âm thầm nhưng rất quảng đại cùng chia sẻ sứ mệnh chăm sóc và giáo dục thanh thiếu niên nam nữ, đặc biệt những em nghèo và bị bỏ rơi. Giữa nhiều khó khăn và thách đố của thời đại, sự chung lòng sẽ được Thiên Chúa chúc phúc, và vì thế, sẽ trổ sinh nhiều hoa trái nơi tâm hồn người trẻ. Niềm hy vọng vẫn luôn rộng mở cho nhiều năm tháng ở phía trước!

Kết thúc chiều hội chợ xuân mà lòng người vẫn không ngừng vang tiếng “tạ ơn Thiên Chúa” và “tri ân tình người”.

Thùy Trang, FMA