Saturday, Jun 23rd

Last update:03:15:30 PM GMT

You are here: Tin tức Tin FMA Cộng đoàn Gò Vấp mừng lễ Thánh Gioan Bosco

Cộng đoàn Gò Vấp mừng lễ Thánh Gioan Bosco

Email In PDF.

“Vì các con, Cha học tập; vì các con Cha làm việc; vì các con Cha sẵn sàng hy sinh mạng sống”. Don Bosco, người Cha, người Thầy và là người Bạn của những người trẻ đã sẵn sàng làm mọi sự để cho người trẻ được “trở nên những Kitô hữu tốt và những công dân lương thiện”. Vì thế, châm ngôn đời sống của Ngài là “xin cho tôi các linh hồn, còn mọi sự khác xin Ngài cứ cất đi.”


(xem thêm hình)

Hòa trong niềm vui cùng gia đình Salesien mừng lễ Cha Thánh Gioan Bosco, các chị em Con Đức Mẹ Phù Hộ Gò Vấp ước muốn khơi lại nhiệt tâm cứu rỗi các linh hồn của Đấng sáng lập, và cũng là cơ hội để chị em giới thiệu về cõi lòng của Don Bosco cho thật nhiều bạn trẻ, đặc biệt là các bạn trẻ đang có tương quan với các chị em trong Giáo xứ.  Vì thế, vào lúc 16 giờ 30 phút ngày Chúa Nhật 28/01/2018, cộng đoàn đã tổ chức mừng lễ Thánh Gioan Bosco cho các học sinh, nhóm di dân, các bạn trẻ Giáo xứ Thạch Đà, một số thân nhân và ân nhân của cộng đoàn cùng tham dự với chủ đề: “Don Bosco, Cha – Thầy – Bạn của những người trẻ”.

Để tăng thêm tình hiệp thông và sự hiểu biết hơn về đoàn sủng Salesien, trước Thánh Lễ Sr. Maria Đỗ Thị Mai chia sẻ đôi nét về tiểu sử ngắn của Don Bosco. Tiếp tục chương trình là Thánh Lễ do Cha Giuse Nguyễn Đức Tâm, SDB chủ sự. Với sự hiện diện và chia sẻ gần gũi, sinh động, vui tươi, cha Giuse như giới thiệu hình ảnh sống động của Don Bosco giữa các bạn trẻ. Trong bài giảng, cha nhấn mạnh Don Bosco là vị mục tử được Chúa trao phó để chăm lo cho các bạn trẻ. Và hiện nay, còn rất nhiều vị đại diện Don Bosco để chăm sóc cho các bạn như các cha, các thầy Salesien Don Bosco và quí Sơ Dòng Con Đức Mẹ Phù Hộ. Ngài cũng mời gọi các bạn trẻ trong công việc tự giáo dục mình qua việc: luôn biết vươn lên với niềm hy vọng, để nhờ đó đạt được Nước Trời Chúa đã hứa ban.

Sau Thánh Lễ, mọi người ra về trong niềm vui hân hoan và cảm tạ vì được biết về Don Bosco, vì nhận ra mình được Thiên Chúa  yêu thương đồng hành trong mỗi bước đi. Đặc biệt trong ngày hôm nay các bạn còn nhận ra các sơ chính là những trung gian của tình thương Don Bosco vẫn hằng quan tâm, chia sẻ cuộc sống với các bạn qua những giờ học, những buổi gặp gỡ, trò chuyện trong tình gia đình.

 FMA Gò Vấp