Monday, Jun 18th

Last update:09:30:48 AM GMT

You are here: Tin tức Tin FMA Chuyên đề “Trên đường Emmaus” Quý I năm 2018: HẸN HÒ – HÒ HẸN

Chuyên đề “Trên đường Emmaus” Quý I năm 2018: HẸN HÒ – HÒ HẸN

Email In PDF.

Lúc 9 giờ ngày Chúa Nhật ngày 04.03.2018, tại Dòng Con Đức Mẹ Phù Hộ đã tồ chức chuyên đề “Hẹn hò – hò hẹn” do Linh mục Anton Nguyễn cao Siêu Dòng Tên trình bày với sự tham dự của hơn 200 bạn trẻ thuộc các thành phần khác nhau.


(xem thêm hình)

Trong buổi chuyên đề Cha Anton hướng dẫn các bạn trẻ để biết cách hẹn hò – hò hẹn, cuộc hẹn hò đích thực và ý nghĩa, để có thể hiểu sâu hơn, thân thiết hơn, kín đáo hơn với người bạn mình. Cha cũng trình bày cho các bạn thấy mục đích của cuộc hẹn hò là gì, những chú ý về phong cách bên ngoài, trang phục, thời gian, địa điểm ...của cuộc hẹn hò. Để cuộc hẹn hò không bị những cảm xúc chi phối và sẽ được tự do hơn để chia tay khi thấy cần. Không ai trong hai người bị mất tự do vì hẹn hò. Cả hai không gây vết thương cho ai sau thời gian hẹn hò.

Cha cũng gửi tặng hai từ “tỉnh táo” trong tất cả các cuộc hẹn. Một cái đầu tỉnh táo để xem người ấy có thể trở nên người bạn đời của tôi không, có thể là chồng hay là vợ của tôi, là cha hay mẹ của những đứa con tôi, là người tôi chia sẻ cuộc sống vĩnh viễn không. Vì thế, cả hai cần làm chủ mình, để những khoái lạc xác thịt không chi phối khiến mình mù quáng ...Đặc biệt, trong Cha nhắc nhở các bạn trẻ “đừng bao giờ gạt Thiên Chúa ra ngoài cuộc hẹn hò, nhưng hãy cầu nguyện trước mỗi cuộc hẹn...”Xin cho con được gặp người Chúa muốn”. “Xin Chúa gìn giữ con vì con yếu đuối”. Đừng sợ Chúa, vì Chúa chỉ muốn bảo vệ bạn và muốn điều tốt cho bạn mà thôi.

Sau khi chia sẻ, Cha Anton giải đáp tất cả các câu hỏi mà các bạn trẻ đặt ra. Với những câu hỏi tế nhị, Cha trả lời một cách hài hước, dí dỏm nhưng cũng rất thực tế làm cho tất cả mọi người đều cảm thấy hài lòng và giúp các bạn trẻ phân định, chọn lựa để có được những cuộc hẹn hò đúng nghĩa. Khép lại buổi chuyên đề, Cha Anton và quý sơ mến chúc các bạn trẻ trải nghiệm những buổi hẹn hò đích thực, đẹp lòng Thiên Chúa.

Hẹn gặp lại các bạn vào Chuyên đề “Trên đường Emmaus” quý tới.

Huyền Niên, FMA