Monday, Jun 18th

Last update:09:30:48 AM GMT

You are here: Tin tức Tin FMA Ngày họp mặt truyền thống Liên Hiệp Di Dân FMA 2018: GIEO BÌNH AN – GẶT HẠNH PHÚC

Ngày họp mặt truyền thống Liên Hiệp Di Dân FMA 2018: GIEO BÌNH AN – GẶT HẠNH PHÚC

Email In PDF.

 Chiều ngày 4/3 tại Dòng Con Đức Mẹ Phù Hộ đã diễn ra ngày họp mặt truyền thống của các bạn trẻ Di Dân do Quý Sơ Dòng Con Đức Mẹ Phù Hộ đồng hành được tổ chức. Hiện diện trong ngày lễ đặc biệt này có Sơ Anna Đoàn Thị Bích Uyên, phụ trách cộng đoàn Thánh Giuse Tam Hà, Quý Sơ đồng hành các nhóm, quý thầy Dòng Salesien Don Bosco, Dòng Thánh Thể và hơn 150 bạn trẻ Di Dân.


(xem thêm hình)

Sau lời khai mạc của Sr. Anna, các bạn trẻ được cùng nhau tìm hiểu sứ điệp hòa bình qua đề tài “Gieo Bình An – Gặt hạnh Phúc” do Sơ Teresa Mỹ Anh – phụ trách liên hiệp di dân FMA và quý Sơ chuẩn bị. Ngoài những chọn lựa sống cho riêng bản thân, các bạn trẻ quyết tâm để cùng nhau bước đi trong hành trình sống bình an và kiến tạo sự bình an qua những chọn lựa chung: SỐNG CHO CHÚA, SUY NGHĨ LẠC QUAN và NGHĨA CỬ ĐẸP – SẴN SÀNG TRAO BAN. Sau đó, các bạn được thưởng thức và khám phá những trò chơi thật dễ thương, vui tươi và thú vị mang trở sứ điệp hòa bình.

Trung tâm của buổi gặp gỡ này là Thánh Lễ Tạ Ơn do cha Phêrô Nguyễn Việt Quang Minh, SDB chủ tế. Một món quà thật bất ngờ và mang đến niềm vui dễ thương cho Quý Sơ và tất cả các bạn nữ là những bông hoa hồng tươi thắm, không gian chan hòa ánh sáng được xếp thành hình trái tim và lời chúc mừng ngày 08.03 mà các bạn nam trao tặng. Sau đó, tất cả cùng nhau chia sẻ niềm vui tình huynh đệ qua bữa cơm tối và những tiết mục văn nghệ đơn sơ, trẻ trung và sôi động.

Các bạn trẻ ra về với nụ cười thật hồn nhiên, niềm vui rạng rỡ và phép lành của Thiên Chúa qua cha Phêrô với lời cầu chúc: Các bạn hãy lên đường và gieo rắc thật nhiều những nghĩa cử yêu thương và trở nên sứ giả bình an của Thiên Chúa cho anh em.

Ngày gặp gỡ truyền thống hôm nay không chỉ là niềm vui của các bạn trẻ Di Dân, nhưng còn là niềm vui cho những người đồng hành. Bởi đó là cơ hội, là thời gian để tất cả chúng ta sống cho Chúa và sống cho nhau.

Huyền Niên, FMA