Tuesday, Jul 17th

Last update:03:12:51 AM GMT

You are here: Tin tức Tin FMA Lễ Ghi ơn Mẹ Bề Trên Tổng Quyền tại Tam Hà

Lễ Ghi ơn Mẹ Bề Trên Tổng Quyền tại Tam Hà

Email In PDF.

Chiều nay, 25.04.2018, tại nhà nguyện Dòng Con Đức Mẹ Phù Hộ tại Tam Hà – Thủ Đức đã diễn ra lễ Ghi ơn Mẹ Bề Trên Tổng Quyền Yvonne Reungoat – Đấng kế vị thứ 9 của Mẹ Mazzarello và là Mẹ Bề Trên Tổng Quyền đầu tiên không phải là người Ý. Tham dự buổi lễ có Sơ Concetta Trần Thị Là – Phó Bề Trên Giám Tỉnh, Quý Bề Trên, các FMA, các nhóm trẻ, Giáo Lý Viên và thiếu nhi giáo xứ Tam Hà, quý thầy cô giáo và học sinh trường mẫu giáo Linh Ân và Phổ Cập Tam Hà.


(xem thêm hình)

Trước thánh lễ, Sơ Maria Võ Diễm Trinh đã trình bày đôi nét về lễ ghi ơn năm nay sẽ chính thức được tổ chức tại Paraguay, một đất nước ở Nam Mỹ có 89,6% dân số là người Công giáo. Với chủ đề: “Cùng với những người trẻ chúng ta rung lên những cung đàn sự sống bằng cách minh chứng niềm vui theo Chúa Ki-tô”, tỉnh dòng Paraguay đã chọn logo gắn với đàn hạc, vốn là một nhạc cụ phổ biến và thân thương của người dân đất nước này. Chiếc đàn chính là biểu trưng cho mỗi người trẻ đang cần những bàn tay nghệ sĩ giúp làm rung lên những giai điệu dễ thương, độc đáo còn tiềm ẩn nơi họ để rồi với những giai điệu này, chính họ lại trở nên chứng từ của niềm vui và hy vọng cho đời, cho người.

Sơ Maria Diễm Trinh cũng hướng dẫn cộng đoàn hòa điệu vào tâm tình ngày lễ ghi ơn: “Chúng con dâng lời tạ ơn Thiên Chúa vì muôn vàn hồng ân Người ban cho Hội Dòng chúng con, cách riêng qua sự hiện diện và đồng hành, dẫn dắt của Mẹ Bề Trên Tổng Quyền Yvonne”. Nhờ đó, ngày lễ ghi ơn trở thành cơ hội để chúng ta khám phá ra hồng ân Chúa trong mỗi ngày sống và cùng thông cảm, chia sẻ, cầu nguyện nhiều hơn cho những người kém may mắn hơn.

Tiếp tục tâm tình đó, trong bài giảng lễ, Cha chủ tế Vinh Sơn Vũ Ngọc Đồng, SDB – Giám đốc Caritas Việt Nam - còn mời gọi mọi người cầu nguyện cho ơn gọi thiên triệu, để có thêm nhiều linh mục, tu sĩ dấn thân phục vụ như Mẹ Bề Trên Tổng Quyền và quý Sơ đang hiện diện và đồng hành cùng người trẻ.

Sơ Maria Thùy Trang FMA