Saturday, Jun 23rd

Last update:03:15:30 PM GMT

You are here: Tin tức Tin FMA Lễ Ghi Ơn Mẹ Yvonne Reungoat - Bề Trên Tổng Quyền Tại FMA Ro Lục

Lễ Ghi Ơn Mẹ Yvonne Reungoat - Bề Trên Tổng Quyền Tại FMA Ro Lục

Email In PDF.

Vào lúc 18g00, ngày 25 tháng 4 năm 2018 Lễ Ghi ơn Mẹ Yvonne Reungoat – Bề Trên Tổng Quyền Hội Dòng Con Đức Mẹ Phù Hộ do cha Phêrô Tạ Duy Tài – phó đặc trách Giáo xứ Ro Lục cử hành.


(xem thêm hình)

Trong tinh thần hiệp thông với toàn thể các chị em trên thế giới, các chị em trong cộng đoàn FMA Ro lục đã hiệp dâng Thánh lễ cầu nguyện cho Mẹ.Thánh lễ được tổ chức trong tinh thần gia đình với sự tham dự của các em thiếu nhi, giới trẻ và các cụ già trong giáo xứ. Trong bài chia sẻ Lời Chúa, cha Phêrô nói lên ý nghĩa của lòng biết ơn “Chúng ta cần tạ ơn Thiên Chúa vì mọi ơn lành Ngài ban. Nhưng chúng ta cũng cần biết ơn người và cám ơn cuộc đời, để cuộc sống của chúng ta bình an, vui tươi và hạnh phúc hơn.”

Thánh lễ được diễn ra trong bầu khí đơn sơ nhưng thật ấm cúng tình người và chan hòa tình Chúa.

Sau thánh lễ, cộng đoàn vui liên hoan nhẹ và cùng nhau xem những hình ảnh, điệu múa truyền thống tại đất nước Paraguay. Đặc biệt Sơ Anna Mầu giới thiệu cho các bạn trẻ sơ lược về đất nước Paraguay, chia sẻ niềm vui và ý nghĩa ngày lễ Ghi ơn của Hội dòng.

Chủ đề ngày lễ ghi ơn “Cùng với những người trẻ, chúng ta rung lên những cung đàn sự sống bằng cách minh chứng niềm vui theo Chúa Ki–tô” càng mời gọi mỗi người Con Đức Mẹ Phù Hộ nơi đây sống lòng nhiệt thành dấn thân cho sứ mệnh truyền giáo và giáo dục cách đặc biệt cho những người trẻ nghèo.

M.Madalena Đăng Tâm FMA