Tuesday, Jul 17th

Last update:03:12:51 AM GMT

You are here: Tin tức Gia đình Sa-lê-diêng Tuần chín ngày kính Đức Mẹ Phù hộ năm 2018 - Ta sẽ ban cho con một Bà Giáo

Tuần chín ngày kính Đức Mẹ Phù hộ năm 2018 - Ta sẽ ban cho con một Bà Giáo

Email In PDF.


Bài viết của Thông Tấn xã Salêdiêng

Roma 13/05/2018. Hàng năm, chúng ta khởi sự tuần cửu nhật kính Mẹ Phù hộ vào ngày 15 tháng Năm. Chúng tôi cũng cho đăng tải các video clip trên trang mạng ANS hoặc trên Youtube. Mỗi video clip dài khoảng 8 phút để trợ giúp việc sinh động cử hành tuần chín ngày.

‘Ta sẽ ban cho con một bà giáo’. Đây là câu nói mà bé Gioan Bosco đã nghe thấy trong giấc mơ lúc lên 9 tuổi. Người lạ nói tiếp : “Bà ấy sẽ làm tất cả”. Sau này, khi Don Bosco đã khôn lớn, Ngài thường nhắc lại câu nói này vì đã trải nghiệm cụ thể khi phải đương đầu với biết bao khó khăn để cứu giúp các người trẻ, con cái của Ngài. Đức Maria luôn ở bên Ngài, trợ giúp Ngài như một Hiền Mẫu. Don Bosco luôn lập đi lập lại lời xác quyết trên và khích lệ mọi người hãy bày tỏ lòng yêu mến đối với Đức Mẹ.

Cha Bề Trên cả mời gọi Gia đình Salêdiêng hãy làm tuần chín ngày cách đặc biệt trong năm nay, với những suy niệm về các giấc mơ của Don Bosco. Vào ngày 24, chúng ta sẽ tổ chức cuộc rước kiệu trọng thể, rảo qua các phố xá ở Valdocco để tôn vinh Đức Mẹ Phù hộ theo truyền thống đã có từ trước đến nay.

Mỗi video clip về tuần 9 ngày kéo dài trong 9 phút, với nội dung :

+ Cha Bề Trên cả giới thiệu sơ nét về 1 giấc mơ của Don Bosco liên quan tới Mẹ Maria.

+ Chứng từ của 1 thành viên trong Gia đình Salêdiêng.

+ Mỗi ngày trong tuần cửu nhật đều nhắm đến một sắc nét quan trọng nơi đoàn sủng Salêdiêng, như về sứ mệnh, về đời sống thiêng liêng, về truyền giáo ad gentes hay về sự thánh thiện Salêdiêng.

Theo Cha Bề Trên cả, mục đích chính của tuần chín ngày là nhằm khơi lại những mong ước của Don Bosco, như Ngài đã nhìn thấy trong các giấc mơ. Vào tháng Tám năm 2015, nhân kỷ niệm 200 năm sinh nhật của Don Bosco, Cha Bề Trên cả cũng đã diễn bày tâm sự :

“Cha cũng đang cưu mang trong tâm hồn nhiều ước mơ.

Cha mơ ước về một Gia đình Salêdiêng, gồm có những con người hạnh phúc thực sự.

Cha mơ ước về một Đại Gia đình luôn sống trong Chúa, về một Tu hội gồm chứa những con người luôn có niềm tin sâu xa.

Cha mơ ước về một Gia đình Salêdiêng, nơi mà những bạn trẻ nam cũng như nữ, đặc biệt những em nghèo khổ nhất và bị loại trừ ra bên ngoài xã hội, luôn có được chỗ ưu tiên trong tâm hồn và trong cuộc sống của mọi người.

Cha mơ ước về một Gia đình Salêdiêng luôn sống thực với niềm vui của Tin mừng.

Cha mơ ước về một Gia đình Salêdiêng luôn biết dấn thân truyền giáo như Don Bosco mong muốn.

Cuối cùng, Cha mơ ước về một Gia đình Salêdiêng luôn trung thành sống theo sự soi dẫn của Chúa Thánh Thần, Đấng mong muốn chúng ta phát huy đoàn sủng Don Bosco như một quà tặng quý giá.

Những video clip về tuần 9 ngày đã được đăng tải trên mạng internet qua trang web www.sdb.org hoặc kênh ANS hay trên YouTube. Video đã được lồng thêm phụ đề với 6 loại ngôn ngữ.

Văn Hào, SDB chuyển ngữ