Sunday, Jun 17th

Last update:02:02:49 PM GMT

You are here: Tin tức Tin FMA Bốn FMA của tỉnh dòng Myanmar – Cambodia khấn trọn đời

Bốn FMA của tỉnh dòng Myanmar – Cambodia khấn trọn đời

Email In PDF.


‘Rượu mới đựng trong bầu da mới’

Bài viết của Ban Truyền thông tỉnh dòng CMY

Anisakan, Myanmar 13/05/2018. Từ ngày 03 đến 11 tháng Năm vừa qua, 26 chị em FMA thuộc tỉnh dòng CMY đã quy tụ về Anisakan để tham dự tuần tĩnh tâm năm, với chủ đề ‘Rượu mới đựng trong bầu da mới’. Cha Enrico Fidanza, vị giảng phòng, đã dùng Lời Chúa để hướng dẫn các chị em trải nghiệm cách sâu xa sự hiện diện của Thiên Chúa trong đời sống thánh hiến hằng ngày. Kết thúc tuần tĩnh tâm, các chị em đã long trọng đọc văn thức canh tân lời khấn để tái cam kết sự dấn thân theo Đức Kitô, sống hiệp thông trong cộng đoàn với một con tim quảng đại, đồng thời mang chở niềm vui và niềm hy vọng cho thế giới, đặc biệt cho giới trẻ. Vào ngày ra phòng, 7 chị em đang trong thời kỳ khấn tạm đã tuyên khấn lại.

Trong buổi sáng Chúa nhật ngày 13 tháng Năm, ngày kính Mẹ Thánh Maria Domenica Mazarello, chúng tôi tổ chức Thánh lễ trọng thể tại Đền Thánh Đức Maria Nazareth ở Anisakan để chung chia niềm vui với 4 sơ trong ngày tuyên khấn trọn đời. Đó là sơ Catherine Niang Zam Ciin; sơ Monica Cing En Zam; sơ Angela Pau Lam Lun; và sơ Justina Jue Thet Che.

Đức Hồng Y Charles Bo, SDB chủ sự Thánh lễ, cùng với 13 linh mục đồng tế, trong đó có các anh em SDB cũng như các linh mục giáo phận. Các khấn sinh đã chọn câu Kinh Thánh ‘Hãy để ánh sáng của anh em chiếu tỏa’ (Mt 5,16) làm châm ngôn cho cuộc sống thánh hiến của mình. Cuộc sống của các sơ được sánh ví như 1 ngọn đèn được thắp sáng, để đem ánh sáng của niềm vui và hy vọng đến cho mọi người, đặc biệt cho các bạn trẻ.

Sau Thánh lễ, mọi người chia sẻ niềm vui với các khấn sinh tại khuôn viên cộng đoàn Mornese của các sơ ở Anisakan trong bữa tiệc gia đình.

Cảm tạ Chúa về hồng ân Thánh hiến Salêdiêng. Cầu chúc các sơ luôn trở nên ‘Tượng đài Tri ân’ sống động theo ý muốn của Don Bosco.

Văn Hào, SDB chuyển ngữ