Sunday, Jun 17th

Last update:02:02:49 PM GMT

You are here: Tin tức Tin FMA Gặp gỡ...

Gặp gỡ...

Email In PDF.

Từ kinh chiều ngày 18/5 đến ngày 19/5 các chị em trong Tỉnh Dòng VTN đã cùng nhau ngân vang thi ca tạ ơn Thiên Chúa vì muôn vàn ân sủng mà Ngài đã thương ban cho Tỉnh dòng trong suốt thời gian ân sủng đã qua ngang qua sự hiện diện của Sơ Maria Assunta – Kinh lý viên Đại diện Mẹ Bề Trên Tổng Quyền.


(xem thêm hình)

Cùng với hy tế tạ ơn của Chúa Giêsu, các chị em quây quần bên bàn tiệc Thánh Thể dâng lời cảm tạ vì sự hiện diện sống động của Ngài trong từng ngày sống. Cử hành Thánh lễ Cha Giuse Nguyễn Đình Phúc, SDB trong tâm tình tri ân Cha mời gọi các chị em cùng nhìn lại thời gian hồng phúc đã qua, cảm nhận những hồng ân mà Thiên Chúa ân ban cho Tỉnh Dòng, cộng đoàn và từng chị em; kể lại cho nhau những hồng ân mà Thiên Chúa đã làm. Để trong việc cùng đồng hành với người trẻ chúng ta đươc mời gọi vun trồng nghệ thuật của sự LẮNG NGHE và ĐỒNG HÀNH, cùng với nhau chúng ta tạ ơn Thiên Chúa bằng những hoạt động cụ thể trong cuộc sống. Và đặc biệt, trong tuần 9 ngày kính Đức Maria Phù Hộ, tất cả được mời gọi biết ơn vì những điều mà Thiên Chúa đã làm cho mình, cho cộng đoàn, cho Tỉnh Dòng trong quá khứ, hiện tại và tương lai.

Sau Thánh lễ, các chị em có cuộc gặp gỡ với Sơ Maria Assunta. Sơ cám ơn tất cả các chị em đã đón tiếp sơ trong suốt thời gian vừa qua, cám ơn tất cả các chị em vì những sự chuẩn bị về thiêng liêng và cả những vật chất, vì sự sẵn sàng, sáng tạo và niềm vui của các chị trong mọi sự. Cám ơn các chị em về tất cả. Sơ chia sẻ: “Tôi xin cảm ơn rất nhiều vì sự đón tiếp và tình huynh đệ mà chị em đã cho tôi cảm nghiệm được nơi từng chị em và mỗi cộng đoàn. Mỗi xứ sở và mỗi cộng đoàn có nét đẹp và nguồn phong phú của nó.” Bước vào phần đầu tiên Sơ lắng nghe những lời chia sẻ của các cộng đoàn về những nguồn lực của mình và đã được biểu đạt qua một biểu tượng.


Biểu tượng nguồn lực của các cộng đoàn trong Tỉnh Dòng

Biểu tượng nguồn lực của các cộng đoàn Thánh Giuse

Bước sang phần thứ 2 của buổi chia sẻ, Sơ Maria Assunta cùng các chị em cử hành tạ ơn Thiên Chúa vì chính sự hiện hữu của từng người, từng cộng đoàn và những nguồn lực mà cộng đoàn đang có. Tất cả cùng hát lặp đi lặp lại nhiều lần lời ca: “Gratias agamus Domino Deonostro”. Sau đó, Sơ dành thời gian để các chị em cùng nhau chiêm ngắm và nhìn lại những nguồn lực mà các chị em đang có. Sau phần thứ hai, các chị em nghỉ trưa và cùng nhau chia sẻ niềm vui trong bữa tiệc huynh đệ tri ân.

Buổi chiều, các chị em tiếp tục lắng nghe phần chia sẻ của Sơ Maria Assunta về sứ điệp của Sơ trong cuộc kinh lý theo Giáo luật. Sơ cùng các chị em nhìn lại những kinh nghiệm khác nhau trong thời gian kinh lý, nhìn những điểm mạnh của Tỉnh Dòng. Sơ đã cùng các chị em phác thảo một vài khía cạnh của người FMA đích thực. Đó sẽ là một điều tuyệt vời khi mỗi chúng ta cùng mơ ước tương lai của Tỉnh Dòng, bằng cách thực hiện nơi bản thân chúng ta diện mạo này trong đời sống cộng đoàn và tông đồ của từng người. Kết thúc bài nói chuyện, Sơ để lại cho các chị em một số định hướng có thể hướng dẫn các chị em trong đời sống cộng đoàn và tông đồ cùng với lời của Mẹ Mazzarello: “Tôi để các chị em trong trái tim Chúa Giêsu và tôi xin Ngài chúc lành cho các chị em và làm cho tất cả các chị em thành của Ngài và giữ các chị em luôn đoàn kết và vui tươi. Xin các chị em cầu nguyện nhiều cho tôi, người không bao giờ quên các chị em trong những kinh nguyện yếu hèn của tôi và hãy tin tôi trong trái tim Chúa Giêsu.”

Cuối buổi gặp gỡ, tất cả các FMA đã diễn tả tâm tình biết ơn của mình qua những tiết mục văn nghệ đơn sơ nhưng mang đậm tình thương mến và tinh thần gia đình. Các chị em đã cùng gửi lời chúc mừng lễ Mẹ Phù Hộ tới nhau. Nguyện chúc mỗi người trở nên người Phù Trợ đích thực cho những người trẻ như Mẹ Maria Phù Hộ.

Lâm Tuyền, FMA