Sunday, Jun 17th

Last update:02:02:49 PM GMT

You are here: Chuyên đề Đức Maria Ân huệ lớn nhất của con ….

Ân huệ lớn nhất của con ….

Email In PDF.

Lạy Mẹ Maria rất đáng kính yêu của con!

Mỗi năm khi đến dịp mừng lễ Mẹ vào ngày 24.5 với tước hiệu Đức Mẹ Phù Hộ các giáo hữu, lòng con luôn có một cảm giác rất kỳ lạ- một niềm vui khó tả, một sự thánh thiêng sâu thẳm, một sự lôi cuốn mạnh mẽ để đến cùng Mẹ, nghĩ về Mẹ, sống với Mẹ, ở lại bên Mẹ và kể về Mẹ…nhưng trên hết là để nói với Mẹ rằng: con cám ơn Mẹ rất nhiều, cám ơn Mẹ về tất cả những gì Mẹ làm cho con!


Tiếng cám ơn của con lúc này xin được hiệp với niềm vui của đại gia đình Saledieng nhân dịp kỉ niệm 150 cung hiến Đền Thờ dâng kính Mẹ tại Torino. Con luôn được nhắc nhở “ Chính đời sống con là tiếng cám ơn của Don Bosco gởi đến Mẹ”. Vâng, con luôn ý thức và vui sướng khi nghĩ đến con là một viên đá trong ngôi đền thờ sống động là chính Hội Dòng mang tên Mẹ. Con cũng nhận biết rằng, tiếng cám ơn của con sẽ chân thực hơn khi con mặc lấy cung cách sống của Mẹ, trở nên sự hiện diện phù trợ của Mẹ cho mọi người.

Với lòng biết ơn, con sống lại trong tâm trí mình biết bao “phép lạ” Mẹ làm cho con từ thủa ấu thơ cho đến lúc này. Không thể diễn tả hết những sự kỳ diệu khi Mẹ can thiệp vào cuộc sống con, không một biến cố nào Mẹ không hiện diện. Chính vì vậy, câu nói của Don Bosco “ Hãy tin tưởng vào Mẹ Maria Phù Hộ, bạn sẽ thấy phép lạ là gì” trở thành niềm xác tín lớn lao trong con.

Lúc này đây, con dừng lại để nhìn và thấy, để ngẫm và nhận ra đâu là ân huệ con có trong đời …Và rồi trong thinh lặng, con ngỡ ngàng khi chợt nhận ra: con chỉ thường nhìn ân huệ là những gì mình nhận được khi cầu xin. Nhưng con đâu có biết, con có một ân huệ thật tuyệt vời biết mấy, ân huệ đó chính là Mẹ! Vâng, Mẹ Maria, Mẹ chính là ân huệ lớn nhất trong cuộc đời con, Mẹ là ân huệ của lòng Chúa xót thương, Mẹ là quà tặng Chúa dành cho con.

Con tin cuộc đời con được bao bọc bởi tình yêu nhân từ của Mẹ. Mỗi lần con kể với Mẹ những biến cố vui buồn trong đời, con đều nhận được một niềm an ủi lớn lao từ Mẹ.

Đến với Mẹ, lòng con được bình an, nhìn lên Mẹ cho con thêm nghị lực.

Mẹ luôn ở đó và chờ đón con với sự dịu dàng.

Mẹ thông cảm cho những yếu đuối và sai lỗi của con.

Mẹ khích lệ, khơi lên niềm hy vọng.

Mẹ hướng dẫn và ban lời khuyên nhủ.

Mẹ kiên nhẫn chờ đợi từng bước tiến nho nhỏ của con.

Ánh mắt Mẹ luôn dõi theo con, tâm trí Mẹ luôn nghĩ về con, bàn tay Mẹ luôn phù trợ con, tà áo Mẹ che phủ đời con…

Khuôn mặt dịu hiền, nụ cười trong sáng của Mẹ nói với con rằng: dù con có thế nào, dù con bao phen yếu đuối và tội lỗi, dù con cứ đứng lên rồi lại ngã xuống…Mẹ vẫn ở bên con, Mẹ vẫn đón nhận và yêu thương con với trái tim bao dung nhân hậu.

Vâng, có Mẹ trong đời con an tâm vững bước. Con xin phó thác cho Mẹ trọn cả cuộc sống con, quá khứ, hiện tại và tương lai…con thuộc về Mẹ và mãi là con của Mẹ. Mẹ ơi, lúc này đây, con xin đặt nơi hai bàn tay của Mẹ, tay phải là ơn gọi, tay trái là sứ mệnh, xin Mẹ thương dìu dắt từng bước con đi trên đường tận hiến.

Con thường để lại dấu ấn mỗi nơi con đi qua bằng việc tìm đến và cầu nguyện trước tượng của Mẹ tại nơi đó. Và thế là, mọi nơi đều trở nên ý nghĩa đối với con vì nơi đó con đã sống với Mẹ.

Con thường kết thúc những cuộc nói chuyện của con với mọi người bằng một tư tưởng về Mẹ, kể cho họ về tước hiệu phù hộ của Mẹ, chỉ cho họ đọc kinh tuần 9 ngày kính Mẹ…làm như thế con đưa họ đến với Mẹ, để Mẹ đi vào cuộc sống của họ và làm cho họ mọi sự tốt lành.

Con thường kể lại cho các bạn trẻ những việc Mẹ đã làm trong cuộc đời con, để các bạn cũng yêu mến và chạy đến với Mẹ. Con đã dẫn đến với Mẹ những bạn trẻ đang gặp khó khăn trong cuộc sống. Con đã phó thác họ cho Mẹ vì con tin mọi việc Mẹ làm sẽ rất tuyệt vời.

Con xin phó thác tất cả những người trẻ Mẹ đang trao phó cho con chăm sóc. Con vui sướng khi nhận ra trong sứ mệnh cao cả này, con chỉ là tôi tớ vô dụng và hèn kém. Chúa đã để con thấy những giới hạn bất toàn và nghèo hèn tận cùng của mình, để một lần nữa con xác tín vững vàng: chính Mẹ làm mọi sự chứ không phải con, và ân huệ cao quý nhất con có lúc này chính là Mẹ.

Xin gởi đến Mẹ kính yêu muôn ngàn lời tri ân tận cõi lòng con.
Xin Mẹ thương con nhé!
Con của Mẹ, Phong Lan -fma