Sunday, Jun 17th

Last update:02:02:49 PM GMT

You are here: Tin tức Tin FMA Tam Hà mừng lễ Mẹ Phù Hộ

Tam Hà mừng lễ Mẹ Phù Hộ

Email In PDF.

Mừng lễ Đức Maria Phù Hộ (24/5) và kỷ niệm 150 năm cung hiến đền thờ Đức Mẹ Phù Hộ (đền thờ do chính Don Bosco xây dựng để bày tỏ lòng tri ân đối với Đức Trinh Nữ Maria, dưới tước hiệu Đức Mẹ Phù Hộ các Giáo hữu; đây cũng là trung tâm hành hương mang tính thiêng liêng của đại Gia đình Salêdiêng trên toàn thế giới), liên tiếp trong hai ngày vừa qua, 23-24/5/2018, tại Tam Hà đã diễn ra những sự kiện long trọng nhằm bày tỏ lòng yêu mến và cổ võ lòng sùng kính Mẹ.


(xem thêm hình)

Tối 23/5, tại hội trường Lina trong khuôn viên trụ sở tỉnh dòng, một dạ hội với chủ đề “MARIA, MẸ PHÙ HỘ” đã quy tụ bà con giáo dân và các bạn trẻ cùng quý Sơ FMA tham dự. Chương trình gồm 3 phần:

- Phần 1: Nghi thức khai mạc, gồm dâng hoa cộng đồng và rước kiệu Mẹ Phù Hộ, xin Mẹ thương chúc lành và đồng hành với con cái trên mọi nẻo đường của cuộc sống, để với Mẹ và như Mẹ, đoàn con luôn sống đức tin – cậy – mến một cách can trường như Cha Thánh Gioan Bosco và Mẹ Thánh Mazzarello đã sống.

- Phần 2: Tôn vinh Mẹ Maria Phù Hộ dưới nhiều hình thức nghệ thuật (múa, đơn ca, đồng ca, kịch,…) do quý Sơ FMA, tập sinh FMA và các bạn trẻ trình diễn. Cộng đoàn tham dự cũng được khám phá, tìm hiểu về tước hiệu Mẹ Maria Phù Hộ các Giáo hữu qua phần chia sẻ súc tích của Sr. Maria Hoàng Ngọc Yến.

- Phần 3: Cầu nguyện với Mẹ Phù Hộ. Trong những giây phút cuối cùng của buổi dạ hội, với tâm tình yêu mến con thảo, cộng đoàn sốt sắng dâng lên Mẹ những lá thư tay mà mỗi người đã viết và gửi cho Mẹ. Ước nguyện Mẹ là Nữ Vương hòa bình, Nữ vương bào chữa và Đấng Phù Hộ, sẽ đón nhận đóa hoa lòng mà mỗi người đã gói trọn tâm tư, nỗi niềm và lòng yêu mến kính dâng lên.

Cũng trong buổi dạ hội, một thành viên trong nhóm cộng tác viên trung tâm Mazzarello đại diện cho tất cả mọi người chúc mừng lễ đến Sr. Rosa - Giám Tỉnh, quý Sơ và toàn thể nhà dòng: “Xin Mẹ Maria Phù Hộ phủ rộng tà áo che chở giữ gìn các Sơ. Xin Thiên Chúa ban nhiều ơn cần thiết xuống trên quý Sơ và Hội Dòng”.

Trong phần đáp từ, Sr. Rosa gửi lời cám ơn đến các nhóm, các hội đoàn, các cá nhân đã chúc mừng lễ đến nhà dòng. Sơ cũng mời gọi mọi người dâng lên Chúa lời tạ ơn vì đã ban tặng Đức Maria như là Mẹ của toàn thể nhân loại, Mẹ của mỗi người. Để bày tỏ lòng yêu mến con thảo với Mẹ, Sơ đề xuất mỗi người hãy tìm kiếm ít nhất một bông hoa hy sinh dâng kính Mẹ vào ngày mai. Trong chính ngày lễ, sáng 24/5, các em học sinh trường mẫu giáo Linh Ân có buổi rước kiệu tôn vinh Mẹ. Mỗi bé cầm trên tay bông hoa tươi thắm tạo nên khung cảnh vui tươi với nhiều mầu sắc khác nhau. Với những cử chỉ hồn nhiên và thái độ thành kính, các em cũng bày tỏ nỗi niềm yêu mến đối với Mẹ trên trời.

Đỉnh cao và cũng là kết thúc chuỗi sự kiện mừng kính Đức Maria Phù Hộ là thánh lễ tại nhà thờ giáo xứ Tam Hà do cha phụ tá của giáo xứ cử hành. Đông đảo bà con giáo dân và các em thiếu nhi cùng quý Sơ FMA tham dự. Nguyện xin cho các FMA thực sự là đài tưởng niệm sống động của lòng tri ân Đức Maria Phù Hộ như Don Bosco ước mong.

ThùyTrang FMA