Sunday, Jun 17th

Last update:02:02:49 PM GMT

You are here: Truyền giáo Hoạt động Từ Campuchia đến Chile

Từ Campuchia đến Chile

Email In PDF.


Gương sáng của các anh em Sư huynh đang làm việc truyền giáo tại Cambodia khơi dậy ước muốn truyền giáo của một Sư huynh tại Chilê

Bài viết của Thông Tấn xã Salêdiêng

EAO 27/05/2018. Từ tháng Giêng vừa qua, Ban Truyền giáo trung ương đã cho phát hành nhiều tài liệu bằng kỹ thuật số, hướng về Ngày Truyền giáo Salêdiêng 2018 với chủ đề ‘Rỉ tai nói về Tin mừng Chúa Giêsu tại các trung tâm dạy nghề ở Á châu’. Các tài liệu được viết bằng 6 loại ngôn ngữ : Tiếng Ý, tiếng Tây ban nha, tiếng Bồ đào nha, tiếng Anh, tiếng Pháp và tiếng Ba lan.

Chủ đề Ngày Truyền giáo Salêdiêng năm nay hướng về các Trung tâm hoặc các trường dạy nghề, nên các tài liệu đã đăng tải nhiều hình ảnh và những bài phỏng vấn các anh em Sư huynh, là những tu sỹ Salêdiêng với chiếc áo sơ mi ngắn tay đang làm việc quần quật giữa các bạn trẻ tại các xưởng nghề hay tại các lớp học. Ban Truyền giáo đã phát hành một tập sách nhỏ nói về 3 Sư huynh truyền giáo : Sư huynh Anrê Trần Lê Phương đang làm việc ở Mongolia; Sư huynh Louis Parolin đang làm việc ở Philippines và Sư huynh Roberto Panetto đang làm việc ở Cambodia.

Vài ngày trước, Cha Tổng Cố vấn Truyền giáo Guillermo Basanes đã thực hiện cuộc kinh lý ngoại thường tại Chilê. Ngài nói với các anh em hội viên : “Những gì chúng ta gieo trồng trong lao nhọc và nước mắt, hiện đang trổ sinh hoa trái. Một Sư huynh đến hỏi Cha rằng, thầy ấy muốn đi truyền giáo, được hay không. Khi đọc những tài liệu về Ngày Truyền giáo Salêdiêng 2018, Thầy cũng ước ao trở thành chuyên viên đi rỉ tai các bạn trẻ để nói về Chúa Giêsu cho họ”.

Đây là một sự động viên lớn lao cho các anh em Sư huynh của chúng ta. Một trong 3 Sư huynh mà tập tài liệu đề cập tới đã nói vói Cha : “Rất cảm ơn vì những thông tin từ Cambodia được chia sẻ cho nhiều người. Tạ ơn Mẹ Maria Phù hộ vì đây là món quà Mẹ gửi đến trong ngày lễ của Mẹ”.

Cha Ủy viên đặc trách phụ tỉnh Cambodia cũng bộc bạch : “Chúa Thánh Thần đang thực hiện những việc lạ lùng. Xin tạ ơn Chúa và cũng xin cầu nguyện cho các anh em ở đây luôn trở thành những nhà truyền giáo cách thực thụ. Chúng tôi luôn mở rộng cửa đón tiếp anh em. Xin mời Sư huynh đó đến Cambodia để cùng làm việc truyền giáo với chúng tôi.”

Văn Hào, SDB chuyển ngữ