Sunday, Jun 17th

Last update:02:02:49 PM GMT

You are here: Tin tức Tin FMA SDB – FMA Tân Hà mừng Lễ Mẹ Phù Hộ

SDB – FMA Tân Hà mừng Lễ Mẹ Phù Hộ

Email In PDF.

Gia sản thiêng liêng mà Don Bosco để lại cho những người con cái mình chính là lòng sùng kính Đức Maria Phù Hộ Rất Thánh. Cùng với toàn thể hội dòng trong biến cố mừng 150° năm cung hiến Đền thờ Đức Maria Phù Hộ tại Torino, chiều ngày 24.5, cộng thể Don Bosco và FMA Tân Hà đã long trọng cử hành lễ kính Đức Maria Phù Hộ với sự hiện diện của đông đảo học sinh và bà con giáo dân trong giáo xứ.


(xem thêm hình)

Trong những ngày qua, những cơn mưa bất chợt liên tục kéo đến, tiết trời âm u thách thức lòng can đảm và niềm tin của nhiều người.... “nếu Đức Mẹ muốn chúng con tôn vinh Mẹ cách long trọng để đem lại nhiều niềm an ủi cho con cái, thì Mẹ sẽ lo liệu tất cả”.... và đúng như vậy, Mẹ đã làm phép lạ để cộng đoàn có buổi mừng lễ Mẹ đầy nghiêm trang sốt mến.

Trước hết là phần rước kiệu Đức Mẹ: Bước đi cùng Mẹ trong đoàn kiệu, mọi người mang trong mình tâm tình của những người lữ thứ trên hành trình dương thế. Ước mong trên bước hành trình luôn có Mẹ chở che dìu dắt. Ước mong ngày sau, ngày đến trình diện trước nhan Chúa, chúng ta có Mẹ dẫn đường, chỉ lối, có Mẹ cạnh bên bênh đỡ chuyển cầu.

Tiếp đến là phần dâng hoa kính Mẹ: muôn điệu nhạc tứ thơ, muôn lời ca tiếng hát, muôn vũ điệu nhịp nhàng, muôn tiếng lòng yêu kính như hương trầm, như hoa thơm kính dâng Mẹ hiền. Mỗi sắc hoa là một tâm tình nguyện cầu. Hoa trắng: cầu cho quý cha, quý thầy salesien Don Bosco và quý sơ dòng Con Đức Mẹ Phù Hộ. Hoa xanh: cầu cho các em học sinh mẫu giáo, học sinh lưu xá và các bạn giới trẻ. Hoa vàng: cầu cho các cô chú nhóm cựu học viên, nhóm chia sẻ lời Chúa, nhóm cộng tác viên và quý phụ huynh. Màu đỏ: cầu cho các nhà truyền giáo. Hoa tím: cầu cho những người đau khổ, những người già yếu, bệnh tật.

Sau đó, cộng đoàn long trọng bước vào Thánh lễ mừng kính Mẹ. Bao tâm tình, bao ước vọng, bao yêu thương và cả những quyết tâm được mọi người bày tỏ trong những lá thư đơn sơ chân thành dâng kính Mẹ. Sau Thánh lễ, mọi người vui sướng nhận thư Mẹ âu yếm gửi tặng riêng cho từng người.

Thánh lễ kết thúc, mọi người như chưa ai muốn về ngay.... mọi người gặp nhau, đưa cho nhau xem, đọc cho nhau nghe, hỏi nhau về ý nghĩa những câu trong thư trả lời của Mẹ. Ai cũng nói Mẹ trả lời thật đúng cho trường hợp của từng người... và ước gì, năm sau, ngày chúng ta lại một lần nữa được long trọng mừng lễ Mẹ Phù Hộ, chúng ta vui sướng để khoe với Mẹ chúng con đã sinh hoa trái những điều Mẹ căn dạy, và đó là ý nghĩa lớn lao nhất của ngày lễ mừng, đặc biệt của Mẹ Maria cho từng người chúng ta.

Sr. Trần Thị Châm FMA