Sunday, Jun 17th

Last update:02:02:49 PM GMT

You are here: Tin tức Tin FMA Cựu sinh viên Thánh Đê mừng lễ bổn mạng

Cựu sinh viên Thánh Đê mừng lễ bổn mạng

Email In PDF.

Vào ngày Chúa nhật 27.05.2018 vừa qua nhóm Cựu Sinh Viên Thánh Đê đã tổ chức mừng lễ Mẹ Phù Hộ tại cộng đoàn Thánh Đê. Năm nay ngày họp mặt cựu sinh viên càng thêm ý nghĩa khi cộng đoàn kỷ niệm mười lăm năm thành lập, và có thêm sự hiện diện của cha xứ Giuse, quí Thầy, quí Sơ cùng các em học sinh đến từ giáo xứ Trung Đồng.


(xem thêm hình)

Trong cái nắng giòn giã của mùa hè, lúc 9 giờ sáng tại ngôi thánh đường của Giáo xứ, Sơ Maria Bề Trên Cộng Đoàn, quý Sơ, các chị cựu sinh viên, các em sinh viên, các em học sinh cùng các cô trong hội Legieo sum họp bên nhau tham dự Thánh lễ tạ ơn do hai cha xứ Giuse đồng tế. Trong bài giảng, cha xứ Trung Đồng chia sẻ: Như danh hiệu Thiên Chúa Ba Ngôi, sự hiện diện của tất cả mọi người như là một dấu chỉ của sự hiệp thông, một minh chứng sống động cho sự hiệp nhất của tình yêu Thiên Chúa. Chỉ trong tình yêu, chúng ta mới có thể hiểu hết được ý nghĩa nên một của mầu nhiệm cao vời, mầu nhiệm Một Chúa Ba Ngôi.

Kết thúc thánh lễ, cộng đoàn di chuyển về Lưu xá để cùng dự bữa cơm của tình huynh đệ. Tại đây không khí của tình gia đình được hâm nóng và khơi dậy hơn nữa khi mọi người cùng nhau làm các bài cử điệu vui nhộn, sinh động. Thời khắc ấy, cái nắng không còn có ý nghĩa của nó là cái gay gắt, oi bức nữa nhưng là ánh hào quang để tô điểm thêm vẻ rực rỡ của tình gia đình, của tình liên đới trong những mâm cơm bình dị, đơn sơ qua những tiếng cười và hơn hết là được nhận lời chúc mừng lễ, lời nhắn nhủ yêu thương qua video từ các Sơ, các chị cựu sinh viên đang học tập và phục vụ ở Italy, Đức, Nhật Bản, Phi Nhật Tân, Sài Gòn... Dù ở xa nhưng các chị vẫn nhớ ngày kỷ niệm 15 năm thành lập, nhớ về ngày họp mặt truyền thống hàng năm của cộng đoàn.

Sau bữa ăn thân mật, Sơ Maria Bề Trên Cộng Đoàn cùng các chị cựu sinh viên có dịp được ngồi lại để chia sẻ những buồn vui cuộc sống, những khó khăn, những trải nghiệm mới cho nhau mà hơn hết là có một khoảng thời gian để trò chuyện, tâm sự sau một năm xa cách.

Rồi cũng đến cái thời khắc nói lời tạm biệt để quay về với nhịp sống của đời thường. Ra đi cho một ngày mai tươi sáng, cho một tương lai rạng ngời trong sự hiệp thông và ơn lành của Thiên Chúa Ba Ngôi và của Mẹ Maria Phù Hộ.

Maria Mai Trang
Sinh viên Lưu xá Thánh Đê