Sunday, Jun 17th

Last update:02:02:49 PM GMT

You are here: Tin tức Tin FMA Họp mặt cựu Học sinh Mẫu giáo Trường mầm non tuổi thơ- Bảo Lộc

Họp mặt cựu Học sinh Mẫu giáo Trường mầm non tuổi thơ- Bảo Lộc

Email In PDF.

Ngày quốc tế thiếu nhi hàng năm cũng là ngày hội gặp mặt của các cựu học sinh trường Mầm Non Tuổi Thơ FMA Bảo Lộc. Trong buổi gặp gỡ này, chị em đã làm sáng lên chủ đề “ Sống thành thật, sáng tâm hồn”. Chia các em thành các nhóm lứa tuổi từ lớp 1 đến lớp 4 và từ lớp 5 đến lớp 9, với nhiều cách thức khác nhau, chị em đã khắc sâu vào lòng các em ý thức sống thành thật “có nói có, không nói không, sống thành thật là Con Thiên Chúa”.


(xem thêm hình)

Tạ ơn Chúa vì một buổi gặp gỡ của niềm vui và tình mến thương gia đình. Nỗ lực của các chị em là diễn tả cõi lòng yêu mến và thao thức đồng hành với những người trẻ trong hành trình cuộc sống của các em. Xin cho tinh thần Sal được khơi dậy, hun đúc nơi tâm hồn các bạn trẻ, để chúng ta có thêm nhiều cánh tay nối dài trong sứ mệnh giáo dục.

Chúng ta cùng lắng nghe những tâm tình tri ân của các em, để hiểu được tâm tư, tình cảm và ý nghĩa ngày gặp mặt này.

“Năm nào cũng vậy, mỗi ngày 1 tháng 6 hàng năm, ngày toàn thế giới tổ chức ngày hội dành cho các thiếu nhi, chúng con lại náo nức đợi chờ ngày hội mà các sơ sẽ tổ chức và dành riêng cho chúng con - những cựu học sinh mẫu giáo của trường Mầm Non Tuổi Thơ.

Mỗi lần tới nhà dòng, mỗi khi tham gia những tổ chức của các sơ cho chúng con, chúng con thấy vui sướng biết bao vì những diễn tả đó nói cho chúng con biết rằng, lòng các sơ và tất cả mọi người đã yêu thương chúng con thật nhiều. Chúng con vui sướng, vì dù rời xa mái trường, nhưng các sơ vẫn chăm sóc, vẫn dõi theo, vẫn đồng hành, vẫn khích lệ chúng con tiến bước từng ngày.

Chúng con cám ơn dì nhất, quý sơ, các chị đệ tử, các má và các anh chị đã tạo cho chúng con một buổi vui chơi nhiều niềm vui và ý nghĩa hôm nay. Để có ngày vui này, tất cả mọi người đã cùng nhau lên kế hoạch, rồi chuẩn bị nhiều thứ cho chúng con: nào ăn uống, nào trò chơi, nào sinh hoạt, ca múa hát, nào những chia sẻ giúp chúng con sống thành thật, nên người có ích cho xã hội và trở nên người con ngoan của Chúa.

Chúng con vui sướng, vì các sơ không những tổ chức ngày vui chơi nhiều ý nghĩa cho chúng con, các sơ còn tặng thưởng cho chúng con vì những tiến bộ, cố gắng trong học tập. Chúng con hãnh diện lắm vì được những phần quà của các sơ, tuy nhỏ nhưng diễn tả lòng các sơ quan tâm đến chúng con bao nhiêu.

Chúng con xin ghi nhớ công ơn của quý sơ, các chị đệ tử, các má và các anh chị giới trẻ. Nguyện xin Chúa và Đức Mẹ Phù Hộ ban cho mọi người nhiều sức khỏe, niềm vui và ơn thánh của Chúa, để quý sơ, các má và các anh chị tiếp tục làm nhiều điều tốt đẹp hơn nữa cho tất cả mọi người, cách riêng là những người trẻ chúng con.

Chúng con xin hứa sẽ cố gắng phấn đấu hơn nữa, để có nhiều thành tích học tập tốt hơn đặc biệt là sẽ cố gắng để sống thành thật trong môi trường sống của mình. Chúng con lại muốn được quý sơ, các má, các anh chị tổ chức nhiều ngày gặp mặt vui chơi bổ ích như thế này cho chúng con. Chúng con xin hết lòng cám ơn”.

Ghi nhận: Sr. Maria Châm FMA