Sunday, Jun 17th

Last update:02:02:49 PM GMT

You are here: Tin tức Tin FMA Hè vui – FMA Lộc Tân

Hè vui – FMA Lộc Tân

Email In PDF.

Hè vui – cùng nhau học tập,

Hè về - cùng nhau vui chơi ,

Vui với Thầy - Vui với bạn,

Giỏi ngoan và trách nhiệm – Oh yeh

Đó là những tiếng “râm ran” như những chú ve mùa hè tại Cộng đoàn FMA Lộc Tân .

Sáng Thứ Hai, ngày 04/06/2018 khoá sinh hoạt hè cho các em học sinh được khai mạc. Các học sinh gồm từ lớp 1 đến lớp 8, tổng cộng là khoảng 240 em. Học sinh cấp 1 gần 200 em, và khoảng 40 em học sinh cấp 2. Quý Sr tại cộng đoàn và các giáo viên tình nguyện.


(xem thêm hình)

Lịch sinh hoạt của các em từ 7h30 sáng đến 3h30 chiều cho học sinh Cấp 1, và cấp 2 từ 7h30 – 10h30. Học sinh cấp 1 ăn trưa tại cộng đoàn. Môi trường học tập và sinh hoạt gồm 4 lớp tại cộng đoàn và 4 lớp học tại khuôn viên nhà xứ - Giáo xứ B’Sumrăc.

Ngoài những giờ được bồi dưỡng thêm về văn hoá, các học sinh được vui chơi, học các môn năng khiếu, nhân bản và giáo lý, tất cả được xen lồng vào nhau nhằm giúp các em có được một thời gian hè bổ ích. Tham gia công tác tông đồ tại Cộng đoàn gồm 5 em Định hướng thuộc cộng đoàn Tân Hà, 1 cô giáo người bản làng dân tộc dạy các học sinh lớp 1, 2 sinh viên lưu xá Hoà Bình, 1 cựu sinh viên Hoà Hưng, các cô giáo tình nguyện khác dạy môn học Erobic cho các em.

Trong “Sân chơi Hè Vui” - Các học sinh được hưởng bầu khí trong lành dưới những hàng thông xanh thơ mộng, được tự do chạy nhảy thật hồn nhiên, được hưởng niềm vui, tình thân thiện, được sống một tình bạn gần gũi, chia sẻ…Từ đó các em có được sự tự tin, biết sống chan hoà hơn với mọi người, biết quan tâm đến môi trưởng xung quanh, và biết tự lập hơn.

Xin ân Thiên Chúa vì Ngài vẫn luôn mở ra cho chúng con những cánh đồng mênh mông của sứ mạng và mời gọi chúng con cộng tác. Biết ơn những vị ân nhân vẫn đang âm thầm cách này cách khác cộng tác với Quý Sr trong sứ mạng phục vụ người trẻ nghèo, và cả những tình nguyện viên luôn thao thức để đến với các tâm hồn trẻ thơ trong sáng và giúp các em sống mỗi ngày tốt hơn.

FMA Lộc Tân