Sunday, Jun 17th

Last update:02:02:49 PM GMT

You are here: Tin tức Tin FMA Khóa thường huấn về Truyền giáo của các FMA Việt Nam

Khóa thường huấn về Truyền giáo của các FMA Việt Nam

Email In PDF.

Nhịp bước cùng với toàn thể Giáo hội và Hội dòng trong việc làm sống lại căn tính Truyền giáo của mỗi người Kitô hữu, các chị em trong Tỉnh Dòng VTN đã có đợt thường huấn được tổ chức vào hai ngày 7 và 8 tháng 06 năm 2018 tại nhà Tỉnh - Tam Hà với sự tham dự của hơn 60 thành viên.


(xem thêm hình)

Đây là bước tiếp theo của một tiến trình đã được Ban Tổng Cố Vấn hai Hội Dòng SDB và FMA khởi xướng ngang qua việc nghiên cứu và thảo luận về Lời loan báo đầu tiên ở cấp châu lục bao gồm nhiều đợt học hỏi khác nhau đã được khởi sự từ năm 2010 – 2015. Hoa trái của tiến trình này là tài liệu làm việc được đúc kết từ những tinh hoa của việc đào sâu và học tập của các tham dự viên. Như thế, đợt học tập này đã được khởi đi từ ước muốn của Mẹ Hội dòng nhằm tiếp tục khơi lên niềm thao thức nơi từng người Con Đức Mẹ Phù Hộ, khắc sâu nhận thức về sứ mạng truyền giáo để từ đó dẫn đến một sự dấn thân truyền giáo mãnh liệt hơn nữa.

Đợt học tập đã được diễn ra trong một bầu khí thật vui tươi, phấn khởi và sự tham dự tích cực của các thành viên. Ngang qua thời gian học tập, thảo luận nhóm, Sr. Marta Hoàng Thị Thúy - Cố Vấn Truyền giáo của Tỉnh Dòng, thuyết trình viên và cũng là người đồng hành với nhóm đã giúp các chị em có một ánh nhìn toàn diện và phong phú hơn về Lời Loan báo đầu tiên. Thế nhưng, để có thể hiện thực Lời loan báo đầu tiên ấy cách hiệu quả trong thực tế của đời sống và sứ mệnh, các chị em cần tiếp tục việc suy tư, cầu nguyện và làm cho chính mình trở thành Lời Loan Báo đầu tiên có thể thích ứng với bất cứ đối tượng nào, trong bất cứ môi trường và hoàn cảnh nào mà mình được sai đến. Như thế, với tất cả những nỗ lực bé nhỏ và nghèo nàn, các chị em muốn để cho âm vang của Lời loan báo đầu tiên về con người của Đức Giêsu và Tin mừng của Ngài tiếp tục được cất lên và cuốn hút những người trẻ để sau khi được hấp dẫn bởi vẻ đẹp của Đức Giêsu họ lại tiếp tục trở nên Lời loan báo đầu tiên cho những người bạn khác nữa.

Khóa học được kết thúc với giờ nguyện gẫm buổi sáng hướng về Đức Maria, người nữ môn đệ đầu tiên. Chính Mẹ đã cưu mang và đón nhận Đức Giêsu vào cuộc đời của Mẹ và cùng với Đức Giêsu, Mẹ ra đi và loan báo niềm vui ấy cho người chị họ Elizabeth. Như Đức Maria, cả chúng ta nữa, cũng được mời gọi cất cao lời ca Magnificat của chính mình để niềm vui được Chúa đoái thương nhìn đến và chúc phúc cũng có sức lôi cuốn những người trẻ đến với Đức Giêsu. Để cả chính họ nữa cũng được thúc đẩy để ra đi và công bố: Hãy đến mà xem…

Teresa Phương Thùy, FMA