Sunday, Jun 17th

Last update:02:02:49 PM GMT

You are here: Tin tức Tin FMA Thánh lễ Tạ Ơn và làm phép ngôi nhà mới của Cộng đoàn Á Thánh Laura - Gò Vấp

Thánh lễ Tạ Ơn và làm phép ngôi nhà mới của Cộng đoàn Á Thánh Laura - Gò Vấp

Email In PDF.


Thứ bảy ngày 09/06/2018, Tỉnh Dòng VTN và cộng đoàn Á Thánh Laura đã cử hành thánh lễ tạ ơn và làm phép ngôi nhà mới của cộng đoàn.

Xem thêm hình

Đến tham dự trong ngày vui này, có cha Nicola Kiều Công Hồ (SDB), cha Giuse Maria Lê Thanh Thiện Đạt (CSsR), Sơ Giám Tỉnh, quý Bề trên, các chị em trong Dòng, cùng các vị ân thân nhân, ân nhân.

Đúng 9 giờ, mọi người quy tụ tại nhà nguyện để hiệp dâng thánh lễ tạ ơn Thiên Chúa. Mở đầu thánh lễ, cha Nicola đã chia vui với Nhà Dòng, cách riêng với các chị em đang sinh sống và làm việc tại Cộng đoàn Á Thánh Laura vì ngôi nhà đã hoàn thành. Tình thương và Hồng ân của Thiên Chúa luôn trải dài trong suốt đời sống qua dòng lịch sử của Hội Dòng, và trong những biến cố thăng trầm của Tỉnh Dòng. Cách riêng hôm nay, Thiên Chúa đã thực hiện biết bao điều kỳ diệu của Ngài nơi cộng đoàn Á Thánh Laura - Gò Vấp.

Tạ ơn Thiên Chúa vì Ngài đã không ngừng thi ân giáng phúc để ngôi nhà được khởi sự và hoàn thành thật tốt đẹp. Đây quả là công trình của tình yêu và sự quan phòng của Thiên Chúa, cùng với sự nỗ lực của toàn thể chị em trong Tỉnh Dòng suốt hai năm qua. Công trình được xây lên không chỉ bởi những viên gạch vật chất nhưng còn là những tấm lòng quảng đại của biết bao người cộng góp sức lực – tiền của, được liên kết với nhau bằng tình hiệp nhất vì lòng nhiệt thành cho sứ mệnh Loan Báo Tin Mừng và Giáo Dục người trẻ. Tạ ơn vì những tấm lòng vàng đã chung tay góp sức của các vị ân nhân, thân nhân xa gần, đã là những dấu chỉ tình yêu của Thiên Chúa cho Tỉnh Dòng, cộng đoàn và cho từng người đang hiện diện nơi đây.

Chia sẻ trong thánh lễ, cha Nicola đã cho thấy tình yêu mà Thiên Chúa quan phòng cho tất cả mọi người, mọi vật, cách riêng cho chị em đang làm việc, sinh sống tại Cộng đoàn. Cha cũng nói lên tầm quan trọng của ngôi nhà mới, là ngôi nhà cho biết bao người trẻ mà Chúa sẽ gửi đến, là nơi để loan truyền tình thương của Thiên Chúa cho mọi người.

Sau thánh lễ, cha Nicola chủ sự nghi thức làm phép ngôi nhà vừa mới hoàn thành.

Sau khi làm phép ngôi nhà mới, mọi người cùng chung chia niềm vui với các chị em qua bữa cơm thân mật tại khuôn viên của cộng đoàn. Hiện diện trong bữa tiệc còn có đại diện chính quyền nơi cộng đoàn cư ngụ. Sơ Giám tỉnh đã bày tỏ tâm tình cảm ơn quý cha, quý vị ân thân nhân xa gần đã thương, quan tâm về hiệp dâng thánh lễ tạ ơn Thiên Chúa và cầu nguyện cho cộng đoàn.

Xin dâng lên Chúa hành trình mới của cộng đoàn trong ngôi nhà này. Niềm vui có được ngôi nhà cũng là lời mời gọi mỗi chị em hiện diện nơi đây hãy giữ gìn và xây đắp ngôi nhà và cộng đoàn bằng đời sống dâng hiến cách trọn vẹn cho Thiên Chúa, cho tha nhân với nhiệt tình và đam mê cứu rỗi các linh hồn, để yêu thương và phục vụ những người trẻ mà Chúa sẽ gửi đến ngôi nhà này.

FMA Gò Vấp