Friday, Jul 20th

Last update:07:34:09 AM GMT

You are here: Tin tức Gia đình Sa-lê-diêng Khóa đào luyện dành cho 9 tân Giám tỉnh tại Roma

Khóa đào luyện dành cho 9 tân Giám tỉnh tại Roma

Email In PDF.


Bài viết của Cha William Matthews, SDB, Giám tỉnh của tỉnh dòng Úc – Thái bình Dương (AUL)

Nhà Trung ương 15/06/2018. Chín tân Giám tỉnh đến từ các tỉnh dòng ở Âu châu, Phi châu, Mỹ Châu và Úc châu – Thái bình Dương đã về Nhà Trung ương tại Sacro Cuore để tham dự khóa đào luyện trong 2 tuần lễ, từ 10 đến 24 tháng này. Cha Bề Trên cả tổ chức khóa bồi dưỡng các tân Giám tỉnh mỗi năm 2 lần.

Đền thờ Thánh Tâm – Sacro Cuore ở Rôma là nơi Don Bosco đã để lại nhiều dấu ấn sâu đậm vào những năm tháng cuối đời, đặc biệt trong việc xây dựng Đền Thờ kính Thánh Tâm Chúa theo lời yêu cầu của Đức Thánh Cha Lêo 13. Các tân Giám tỉnh quy tụ về đây để trải nghiệm những giây phút sống bên Don Bosco và cùng nhau xây dựng sự hiệp thông trong Tu hội Salêdiêng Don Bosco. Nơi đây có 1 Viện Bảo tàng Salêdiêng nho nhỏ, ghi lại những kỷ niệm về 22 lần thăm viếng Rôma của Cha Thánh Gioan Bosco, nhất là nhắc lại lá thư Don Bosco đã viết từ đây vào năm 1884.

Trong 2 tuần lễ, các tân Giám tỉnh có cơ hội gặp gỡ Cha Bề Trên cả và các Bề Trên Tổng Cố vấn, đặc trách các lãnh vực : Mục vụ Giới trẻ, Đào luyện, Truyền giáo, Truyền thông xã hội, Kinh tế, để am tường sâu xa hơn những đường hướng của Tu hội về mọi khía cạnh. Các Cha Giám tỉnh cũng có những giờ phút hồi tâm, cùng nhau cầu nguyện và cùng chia sẻ với nhau bầu khí gia đình trong các bữa ăn huynh đệ.

Cha phó Bề Trên cả, Cha Tổng Thư ký, và Cha Tổng Thỉnh nguyện viên trong các án kiện xin phong thánh, cũng đưa ra những hướng dẫn để giúp các Cha Giám tỉnh trong việc sinh động và cai quản tỉnh dòng.

Các Cha Giám tỉnh có cơ hội gặp gỡ riêng từng vị Thượng cố vấn, nhất là gặp gỡ cá nhân với Cha Bề Trên cả và gặp các chuyên viên từ nhà Trung ương.

Khóa đào luyện các tân Giám tỉnh sẽ kết thúc vào ngày 24 tháng Sáu, lễ sinh nhật Thánh Gioan Tiền hô. Trong ngày đó, các anh em SDB ở vùng Rôma sẽ quy tụ về đây để mừng lễ và bày tỏ sự hiệp thông với Cha Bề Trên cả.

Xin thêm lời cầu nguyện cho 9 tân Giám tỉnh để các ngài có thể chu toàn trọng trách Chúa trao phó trong 6 năm tới.

Văn Hào, SDB chuyển ngữ