Friday, Jul 20th

Last update:07:34:09 AM GMT

You are here: Tin tức Tin FMA Học sinh Lộc Tân chia tay mùa hè

Học sinh Lộc Tân chia tay mùa hè

Email In PDF.

Nhiều trái tim nhỏ - Một tình yêu lớn

Thời gian trôi qua thật nhanh, những tiếng ve vẫn còn râm ran, vậy mà các học sinh của quý Sơ Dòng Con Đức Mẹ Phù Hộ tại Lộc Tân đã phải vội vàng chia tay nhau sau một tháng học tập, vui chơi và sinh hoạt. Ngày 29/06/2018, kết thúc khóa sinh hoạt hè. Ngay từ sáng sáng sớm, ngôi nhà bé nhỏ thường ngày đã đón hơn 250 em học sinh đến học tập và sinh hoạt. Ngày kết thúc dường như còn đông hơn, bởi tràn ngập tiếng bước chân, tiếng cười nô nức, phấn khởi đến tham dự ngày tổng kết hè với những tâm tình biết ơn, những điệu vũ sôi động, hội chợ ẩm thực với sự hiện diện của các bạn giới trẻ, các bà mẹ... và cả phụ huynh học sinh cũng đã đến tham dự và phụ giúp.

(Xem thêm hình)

Nhiều trái tim nhỏ

Đức Thánh Cha Phanxicô đã viết:“Tôi vô cùng biết ơn tất cả những đang dấn thân hoạt động trong Hội Thánh...Họ giúp biết bao nhiêu người được khỏi bệnh... Họ hiện diện với những người mắc bệnh tật hiểm nghèo khác nhau... Họ hiến mình cho việc giáo dục các trẻ em và thanh niên... Họ dấn thân bằng những cách thức khác nhau để chứng tỏ một tình thương vô biên đối với nhân loại được khơi dậy bởi vị Thiên Chúa làm người...” [Tông Huấn Niềm Vui Tin Mừng Số 76]

Vâng, cám ơn Cha, những trái tim nhỏ của chúng con được khích lệ bởi những lời của vị Cha chung. Suốt một tháng sinh hoạt hè diễn ra, tất cả những người hiện diện trong ngôi nhà nhỏ bé khiêm tốn của các Sơ đều cảm nghiệm được điều này. Thật nhiều trái tim nhỏ của quý Sơ, của các cô giáo trực tiếp dạy học, của những thành viên nhỏ bé chỉ làm mỗi một việc “bỏ thêm củi vào bếp và canh chừng bếp”, của các bạn nhỏ trong nhóm “thiên thần nhí” - hiện diện để giúp các bạn của mình giữ trật tự, thứ tự gọn gàng và sạch sẽ; của trái tim nhỏ bé của một học sinh mỗi buổi trưa ngồi “xếp dép” cho các bạn thêm thứ tự hơn, của những vị ân nhân giúp các em có điều kiện được ăn uống bổ dưỡng hơn bằng những bịch sữa, những miếng thịt ngon, rau củ, quả còn tươi mới...

Chúng ta cùng lắng nghe một vài trái tim nhỏ đã nói những gì: “Sơ ơi, con có ít đu đủ, con gởi Sơ cho các em dùng”; “Con có ít trái cây Sơ đem về cho các em”, “Con xay sẵn thịt cho các em rồi, Sơ đem về nấu cho các em”, “Con gởi Sơ để Sơ lo cho các em”, “Sơ cần gì cứ báo cho con nhé”... Còn nhiều lắm những trái tim nhỏ đã cộng tác với các Sơ để lo cho các em trong suốt một tháng qua. Cộng đoàn chỉ có 4 Sơ, mà các em đến quá đông, và Chúa đã gởi đến 16 giáo viên kể cả người giúp bếp.

Tạ ơn Chúa đi nào, vì muôn ngàn đời Chúa vẫn trọn tình thương.

Một tình yêu lớn

Trái tim nhỏ nhưng tình yêu lớn. Một cô giáo đã chia sẻ: “Con thật cảm động khi ở giữa các em, các em thật dễ thương và trong sáng”,“con đã sử dụng thời gian của mình không vô ích, con chỉ sợ sau tháng hè này con lại trở về với cuộc sống nhàn nhã, suốt ngày với việc “ẵm em bé” điện thoại trên tay.”

Trái tim nhỏ nhưng tình yêu lớn, bởi tất cả cùng được chung sống trong một ngôi nhà, cùng đóng góp phần nhỏ bé của mình cho một điều kỳ diệu là “đem niềm vui đến cho những người trẻ”, và từ phần đóng góp này, đã “sản sinh” những sự sống mới, mỗi tâm hồn các em nhỏ được vui hơn, năng động hơn, tự tin hơn, khám phá ra tài năng của mình hơn... và trách nhiệm hơn trong bổn phận của mình.

Trái tim nhỏ nhưng tình yêu lớn, bởi tất cả đã không ngại ngùng khi trải nghiệm một cuộc sống nghèo như những người nghèo, cùng sống kinh nghiệm của sự hiệp nhất yêu thương, quan tâm đến nhau và trao cho nhau những niềm vui trong khi cùng nhau làm việc.

Trái tim nhỏ nhưng tình yêu lớn, bởi tất cả cùng khám phá ra sự quan phòng của Thiên Chúa thật lớn lao. Có những điều chưa nghĩ tới thì Chúa đã nghĩ đến và ban cho rồi.

Tạ ơn Chúa đi nào, vì muôn ngàn đời Chúa vẫn trọn tình thương.

Xin tri ân Thiên Chúa và Mẹ Maria. Xin Chúa và Mẹ tiếp tục đồng hành với từng người chúng con trong các vai trò và bổn phận khác nhau được luôn sống đẹp lòng Chúa. Xin cám ơn Quý Cha trong Giáo xứ B’Sumrăc, quý ân nhân bằng mọi cách thức khác nhau đã quý mến các Sơ, yêu thương các em và trao cho các em những “điều kỳ diệu”. Nhờ đó, việc tầm thường đã trở thành phi thường.

 FMA Lộc Tân