Friday, Jul 20th

Last update:07:34:09 AM GMT

You are here: Tin tức Tin FMA Vui hè cùng Giêsu

Vui hè cùng Giêsu

Email In PDF.

Sau những ngày háo hức chờ đợi, sáng thứ hai ngày 11.06.2018 thiếu nhi Giáo xứ La Sơn –GP. Kontum, các em dân tộc thuộc xã Ia Băng - huyện Đắc Đoa, đã khai giảng khóa sinh hoạt hè thật vui tươi và rộn ràng tại Cộng đoàn Đức Mẹ Măng Đen – La Sơn.


(xem thêm hình)

Hai tuần đầu từ ngày 11/06 - 23/06 dành cho các em học sinh người kinh; một tuần sau từ ngày 25/06 - 30/06 dành cho các em học sinh người dân tộc. Các học sinh gồm từ lớp Mẫu giáo đến lớp 6; các em người kinh tổng cộng khoảng 150 em, các em người dân tộc tổng cộng khoảng 40 em.

Mặc dù bầu trời mưa gió suốt khoảng thời gian sinh hoạt nhưng điều đó không làm vơi đi sự hăng say, tinh thần vui chơi, học tập nơi các em, nên số lượng các em tham gia khá đầy đủ. Điều đó đã làm động lực cho các chị em trong cộng đoàn cũng như những người cùng cộng tác thêm phấn khởi, nhiệt tình và thêm lửa để tiếp tục phục vụ Chúa trong cánh đồng truyền giáo tại mảnh đất Tây Nguyên này.

Với chủ đề “Vui hè cùng Giêsu” nhằm nhắc nhở các em ý thức hơn về tình thương Thiên Chúa đã dành cho các em qua mọi người; cho các em cảm nghiệm được sự hiện diện thật sống động của Chúa giúp các em ý thức: CHÚA NHÌN CON VÀ YÊU CON.

Lịch sinh hoạt của các em từ 7h30 sáng đến 11h00 trưa. Các em học sinh được bồi dưỡng thêm về văn hóa, được vui chơi, nhân bản và giáo lý, một số hoạt động giúp các em thêm sáng tạo qua việc tô những bức tượng xinh xắn và dễ thương, được đổ những bức tranh cát thật hấp dẫn; được vẽ những bức tranh thật đẹp với nhiều màu sắc sáng tạo; được đan những chiếc vòng thật xinh xắn … đã làm cho các em phấn khởi, hăng say như khám phá thêm nhiều điều mới lạ trong cuộc sống. Tham gia vào các hoạt động cùng các em có một cô giáo tình nguyện, một số em lớn trong giáo xứ và nhóm ca đoàn Don Bosco đã giúp ổn định để các em đi vào giờ sinh hoạt được nề nếp hơn.

Trong những ngày này, các em đón nhận được những cử chỉ yêu thương, tiếp đón ân cần và sự nồng ấm của tình gia đình qua lời nói, hành động của các sơ và của mọi người. Sự gần gũi ấy đã làm cho các em thêm tự tin và mạnh dạn hơn, biết quan tâm, giúp đỡ, sống hài hoà với mọi người, sống tốt và biết tự lập hơn.

Sáng thứ bảy ngày 23/06 các em người kinh kết thúc và ngày 30/06/2018 các em học sinh dân tộc đã kết thúc khóa sinh hoạt hè thật vui và ý nghĩa. Xin Chúa tiếp tục đồng hành và nâng đỡ các em cùng gia đình của các em để ước gì những điều các em đã được lãnh nhận trong những ngày qua làm hành trang và tiếp thêm nhiên liệu cho các em vững bước trong cuộc sống.

FMA La Sơn