Friday, Jul 20th

Last update:07:34:09 AM GMT

You are here: Tin tức Tin FMA Leader Ro Lục hành hương - tông đồ

Leader Ro Lục hành hương - tông đồ

Email In PDF.

Kết thúc khóa đào tạo leader liên xứ giáo hạt Tây Bắc, Phú Thọ. Các FMA Ro lục đã tổ chức chuyến hành hương - tông đồ tại Sở Kiện, Hoàng Nguyên, Châu Sơn và Phát Diệm vào hai ngày 09 -10/07/2018 với sự góp mặt của 90 thành viên thuộc nhóm Leader.

Vào lúc 5.30 sáng thứ hai 09/07 đoàn khởi hành đến trung tâm hành hương các Thánh tử đạo tại giáo xứ Sở Kiện thuộc giáo phận Hà Nội. Tại đây, đoàn hành hương được cầu nguyện cùng với các vị Thánh tử đạo, thăm viếng nhà hài cốt và sống lại những kinh nghiệm về các thánh tử đạo qua những di tích hiện đang được lưu giữ.

Sau cơm trưa, đoàn hành hương lên đường đến với giáo xứ Hoàng Nguyên - giáo phận Hà Nội. Tại đây, các Sơ cùng vớ các bạn leader đã thăm viếng và tặng quà cho các em tại trung tâm khuyết tật của giáo phận. Sau đó, đoàn đã tham dự Thánh lễ, giao lưu sinh hoạt và vui chơi cùng các em thiếu nhi, giới trẻ trong giáo xứ.

Sáng hôm sau, sau khi tham dự thánh lễ và cám ơn cha xứ Giuse Đào Bá Thuyết, đoàn hành hương tiếp tục lên đường tiến về đan viện Xitô Châu Sơn Ninh Bình. Với một bầu khí tĩnh lặng và thanh bình, với một quang cảnh thật ý nghĩa với mô hình hành hương được thiết kế theo ý tưởng của Đức Cha Giuse Ngô Quang Kiệt, các bạn trẻ cảm nghiệm được sự linh thánh, bình an và hạnh phúc.

Tại giáo phận Phát Diệm, đoàn hành hương đã đến thăm viếng, cầu nguyện và có cơ hội để hiểu biết hơn về ý nghĩa của những công trình kiến trúc tôn giáo mà Thiên Chúa đã thực hiện ngang qua con người. Khu di tích nhà thờ Chính tòa, nhà thờ đá…đã làm cho các bạn trẻ ngỡ ngàng và cảm phục cha Phêrô Trần Lục cùng cha ông đi trước.

(Xem thêm hình)

Để có được những ngày hành hương và tông đồ đầy ý nghĩa này, các Sơ cùng các bạn Leader đã luôn nỗ lực, sáng kiến trong học tập và làm tông đồ như: thu gom ve chai, trồng nghệ…Qua những giờ phút chia sẻ, các bạn Leader đều diễn tả niềm vui, hạnh phúc khi được sống những kinh nghiệm đầy ý nghĩa trong chuyến hành trình. Các bạn được thực hành những kỹ năng đã học, được chiêm ngắm những công trình tuyệt vời của Chúa, được tăng thêm lòng tin bởi đời sống hy sinh của các Thánh tử đạo, được tiếp chạm và trao ban niềm vui đến những người kém may mắn hơn mình…. Tất cả đều để lại trong lòng mỗi người một lời mời gọi sống đúng hơn nữa vai trò của một Leader “Luôn khơi lên trong mình và người khác niềm vui có Chúa, sống một cuộc sống có ý nghĩa hơn.

Đăng Tâm FMA