Friday, Jul 20th

Last update:07:34:09 AM GMT

You are here: Tin tức Tin FMA Sinh hoạt hè tại Cộng đoàn Vinh - Kinh nghiệm sống mới

Sinh hoạt hè tại Cộng đoàn Vinh - Kinh nghiệm sống mới

Email In PDF.

Gác lại mọi bộn bề của việc học tập, của những kế hoạch du lịch, nghỉ ngơi...chúng tôi lên đường!

Sáng sớm ngày 3.5.2018, khi những tia nắng đầu tiên xuất hiện, đó cũng là lúc tôi cùng với các bạn đặt chân đến cộng đoàn Các Tổng lãnh Thiên Thần của các Sơ Dòng Con Đức Mẹ Phù Hộ. Không chỉ có chúng tôi sinh hoạt hè nhưng là 45 bạn trẻ nữ đến từ 10 giáo xứ trong giáo phận Vinh.


(xem thêm hình)

Chúng tôi là những người trẻ trong độ tuổi từ 14 đến 19. Thoạt tiên, chúng tôi còn có chút ngỡ ngàng vì lần đầu tiên cảm thấy mới lạ ngay từ khi mới đặt chân đến nhưng khi chiều về thì sự lạ lẫm đã dần tan biến thay vào đó là sự bình an, hồn nhiên vui tươi, sự hòa đồng của các bạn được tỏ lộ bởi chúng tôi thật sự cảm nhận được sự niềm nở đón tiếp, sự chu đáo, ân cần trong cách chăm sóc nơi quý Sơ Con Đức Mẹ Phù Hộ.

Thời gian cực nóng của miền Trung đã không làm các Sơ mệt mỏi nhưng lại làm tăng thêm lòng nhiệt huyết vì người trẻ nơi quý Sơ. Tôi cùng với các bạn đã bắt nhịp với cuộc sống ở đây. Từ sự ngượng ngùng, vụng về và đầy lạ lẫm, giờ đây 1 vài người trong chúng tôi đã dám thổ lộ rằng: “em đã có thể làm được tốt rồi đấy!”. Tôi được tham gia những giờ kinh Phụng vụ sốt sắng, được chỉ vẽ những công tác chưa từng 1 lần làm, hay phát hiện thêm khả năng nghệ thuật qua các môn học khéo tay, được tham gia các trò chơi trí tuệ, lẫn những trò vận động chủ đề ơn gọi …Thật thú vị! Nhưng trên hết, giây phút hồi tâm trong ngày, giờ suy niệm Lời Chúa mỗi sáng, giờ học về tinh thần dòng, hay giờ giới thiệu về ơn gọi Con Đức Mẹ Phù Hộ... đã để lại trong tâm thức tôi những thôi thúc, những mời gọi rất riêng cho việc dấn thân. Có lẽ, tiếng gọi đó chưa thực sự rõ ràng nhưng ít là cõi lòng tôi đã thực sự thổn thức và bắt đầu lên tiếng.

Trong nhà Đức Mẹ Phù Hộ, tôi nhận thấy mình được yêu thương dù trước đây các Sơ chưa hề quen biết tôi. Cho dẫu thời gian được sống ở đây không dài nhưng cũng đủ để cho tôi và các bạn học hỏi được nhiều điều. Chúng tôi chưa được biết rõ tỏ tường Mẹ Mazzarello và Cha thánh Gioan Bosco đã sống cho người trẻ như thế nào nhưng chúng tôi tin rằng các ngài đã dành cả cuộc đời để yêu thương và chăm sóc cho người trẻ vì quý Sơ ở đây đã họa lại cách sống động và sắc nét hình ảnh của các ngài qua sự phục vụ tận tụy trong vui tươi bằng cõi lòng mục tử dành cho các thiếu nữ nghịch ngợm chúng tôi... Tất cả những điều đó đã để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng chúng tôi.

Ngang qua những cảm nhận, ngang qua những lời tri ân trong giây phút chia tay hay ngang qua những quyết tâm với Chúa từ tận sâu thẳm trái tim của từng người chúng tôi... tôi tin rằng ai ai cũng có thể biết được mình đã thực sự hài lòng vì biết mình đã không bỏ phí một cơ hội, một trải nghiệm thú vị đến –xem và ở lại trong kỳ hè này. Những giọt nước mắt chia tay, những lời hứa hẹn gặp lại vào năm sau cũng là lúc bắt đầu hi vọng về những mầm non ơn gọi trong chúng tôi đang được ươm mầm chờ ngày trổ sinh.

Cầu chúc trong hành trình tiếp theo của các bạn và của chính tôi sẽ luôn giữ mãi được quyết tâm của ngày hôm nay đã hứa với Chúa và xin tình yêu quan phòng của Chúa luôn nâng đỡ từng bước chân của chúng ta. Cha Thánh Gioan Bosco đã nói: “chỉ cần biết các con là người trẻ thì đã đủ để Cha yêu thương rồi”. Tôi biết lời hứa đó có giá trị vĩnh viễn vì chúng tôi đã cảm nhận được tình yêu thương đó nơi những Người Con Đức Mẹ Phù Hộ nơi đây. Hãy tiến bước vì Mẹ Maria Phù Hộ luôn ở cùng các bạn! Hẹn các bạn một ngày gần nhất trong nhà Đức Mẹ Phù Hộ!

Nắng Mai
 Nhóm sinh hoạt hè 2018