img-detail
calendar 31/01/2024

Mừng Bổn mạng nhóm trẻ Don Bosco – 20 năm thành lập

FMA Thanh Đa

Thánh lễ được mừng bổn mạng nhóm trẻ Don Bosco Thanh Đa được cử hành lúc 10g00 ngày 28 tháng 1 năm 2024 tại Giáo xứ Thanh Đa. Thánh lễ do Cha Giuse Đăng, SDB chủ tế cùng đồng tế với Cha có Cha Anrê Minh Hùng, OMI. Hiện diện trong Thánh lễ có Sr. Monica - Phụ trách cộng đoàn, Sr. Maria Thiên Hằng – Trưởng ban phong trào trẻ, Sr. Teresa Tươi, quý sơ đã từng có trách nhiệm đồng hành với nhóm cùng quý sơ cộng đoàn FMA Thanh Đa, quý ba mẹ, ân nhân, các anh chị cựu của nhóm và khách mời. 

Thánh lễ tạ ơn dịp kỷ niệm 20 Năm Thành lập nhóm là cơ hội nhìn lại và bày tỏ lòng biết ơn đơn sơ của mọi thành viên trong nhóm đến tất cả mọi người đã và đang tiếp tục cùng đồng hành cùng nhóm. Trong bài giảng, Cha chủ tế đã cho thấy Chúa Giêsu trong Tin mừng – có quyền năng xua đuổi ma quỷ hầu đem lại hạnh phúc niềm vui đích thực cho con người. Cũng vậy, Cha Thánh Gioan Bosco cả cuộc đời tiêu hao vì phần rỗi các linh hồn theo gương Chúa Giêsu mục tử nhân lành hầu mang lại cho người trẻ niềm vui và những nụ cười tươi hạnh phúc. Ngài kiệt sức vì làm quá nhiều việc. Khi một Thầy trong Dòng xin Don Bosco nghỉ ngơi ngài nói: “Con hãy nói ma quỷ nghỉ ngơi đi thì Cha sẽ nghỉ ngơi”. Ma quỷ ngày nay cũng không ngừng hoat động. Chúng ẩn mình dưới những bộ dạng rất tinh vi và hấp dẫn khiến con người không nhận ra chúng như: ma túy, ma lực của đồng tiền, ma lực của Iphone, ma men…. Cần phải tỉnh táo và ơn Chúa ta mới nhận ra những thế lực đó và từ bỏ. Ngài có những lời nhắn riêng với nhóm “áo cam” nhân vật chính hôm nay. Nhìn bên ngoài, các bạn không bị ma quỷ nhập, các bạn đã thắng vượt những ích kỷ để tham gia nhóm. Tuy nhiên, các bạn cũng cần cảnh tỉnh với các loại ma quỷ trên. Ước mong các bạn là những cánh tay nối dài, mời gọi được nhiều bạn trẻ tham gia nhóm để họ cũng được hưởng niềm vui và tinh thần mà các bạn đang được hấp thụ”.

              

Kết thúc Thánh lễ, em Maria Châu Ngân - Trưởng ban điều hành nhóm nói lên tâm tình cám ơn và tri ân đến Cha chủ tế, quý cha đồng tế, quý sơ, ba mẹ và ân nhân. Các bạn đặc biệt cám ơn quý sơ – “ Chúng con chân thành tri ân Sơ Monica Bề trên và Quý Sơ Dòng Con Đức Mẹ Phù Hộ: Đối với chúng con, Quý Sơ như những người mẹ, người chị, người bạn thân thương luôn ân cần ở bên, đồng hành cùng chúng con trong mọi sinh hoạt và hoạt động của Nhóm”. Nói đến đây, bạn đã quá xúc động. Sau ít phút im lặng – trong cảm xúc dâng trào đánh động lòng người tham dự, bạn đã không tiếp tục bài cám ơn của mình được. Người bạn được cử dâng hoa cho Cha đã tiếp tục phần cám ơn tiếp theo. Đáp lời – Cha chủ tế đã nhận một điều tuyệt vời nơi các bạn “giây phút nghẹ ngào xúc động – chắc hẳn không phải các bạn đóng kịch, nhưng là cảm xúc thật của các bạn mà đúng vào giây phút ấy ta không thể diễn tả được – vì các bạn đã cảm nhận được tình thương mến và những hy sinh của quý sơ dành cho các bạn. Rồi Cha nhìn quý sơ và nói : “Chúc mừng quý sơ đã rất thành công” trong việc giáo dục vì đã chạm đễn cõi lòng – con tim của người trẻ.

Sau ít phút giải lao là tiệc mừng và văn nghệ tại hội trường Giáo xứ. Sau ít phút ổn định, chào đón hội trường đã đầy thực khách. Hiện diện trong tiệc mừng hôm nay có sự hiện Cha sở Phaolô, Cha Phó Phêrô. Xen kẽ tiệc mừng là những tiết mục văn nghệ: ca, kịch, game show rất sôi động trẻ trung, sáng tạo vui tươi của các bạn trong nhóm. 


             

“Cùng Don Bosco yêu thương phục vụ” là hành trình mà nhóm trẻ Don Bosco đã và đang thực hiện suốt 20 năm qua. Mừng kỷ niệm 20 năm thành lập là một dịp để các thành viên trong nhóm dừng lại để nhận ra biết bao ân sủng của Chúa đã và đang tuôn đổ trên nhóm.

Tạ ơn Chúa vì sự dẫn thân quảng đại của biết bao thế hệ người trẻ và còn tiếp tục liên kết với nhau trong tinh thần của Cha Bosco để phục vụ.


Tạ ơn Chúa vì sự thao thức yêu thương và luôn tìm kiếm hạnh phúc cho người trẻ mà quý sơ FMA Thanh Đa qua bao thế hệ trẻ đã tiếp nối gầy dựng - xây đắp và vun trồng tinh thần nhóm cho đến hôm nay và tương lai. 

Gameshow loto cùng với những phần quà may mắn đã khép lại chương trình mừng kỷ niệm 20 năm thành lập Nhóm trẻ Don Bosco Thanh Đa. Để ghi lại dấu ấn cho ngày lễ đặc biệt này, nhóm đã gửi đến quý khách một phần quà lưu niệm thật ngỗ nghĩnh và dễ thương. Mọi người ra về trong niềm vui.