img-detail
calendar 28/10/2023

Trong vòng tròn Thánh thiện của FMA

Vào ngày 30.10.2023, áp Lễ trọng kính các Thánh, Sơ Tổng Thư ký sẽ tổ chức buổi cầu nguyện trực tuyến kính nhớ các Thánh, Chân phước, Đấng Đáng kính và Tôi tớ Chúa của Hội dòng FMA.

***

Rome, (Ý). Vào ngày 30.10.2023, áp Lễ trọng kính các Thánh, Sơ Tổng Thư ký của Hội dòng Con Đức Mẹ Phù Hộ mời gọi các Cộng đoàn Giáo dục tham dự buổi đào luyện và cầu nguyện trực tuyến với sự chuyển cầu của các đấng đang trong tiến trình phong thánh.

Sau sự kiện năm ngoái, FMA 150 Holy Ween – sáng kiến cầu nguyện kết nối trực tuyến với những địa điểm quan trọng nơi các Thánh, Chân phước, Đấng Đáng kính và Tôi tớ Chúa của FMA được an táng hoặc được kính nhớ đặc biệt – đề xuất của năm nay là tiếp tục với sự kiện Hội thảo thứ ba nhằm xúc tiến án phong Chân phước và phong Thánh của Gia đình Salêdiêng, diễn ra tại Turin từ ngày 06 - 10.9.2023.

Buổi gặp gỡ trực tuyến có mục đích kép là đào luyện và cầu nguyện, nhằm khơi lại tiến trình làm án phong Thánh. Thật vậy, việc cổ võ làm án phong Thánh là một phần trong sứ mệnh giáo dục và truyền giáo của mỗi Cộng đoàn và phải được ưu tiên trong việc sinh động của Tỉnh dòng, vì mỗi vị này là một ân ban cho Tỉnh dòng, cho Hội dòng, cho Giáo hội.

Ngày nay chứng từ của các Thánh, Chân phước, Đấng Đáng kính và Tôi tớ Chúa đặc biệt có ý nghĩa. Các ngài đã sống như những nghệ nhân của hòa bình và hiệp thông; các ngài là “Lời Chúa nhập thể”, những vị theo phong cách Salêdiêng và theo tính chất độc đáo của mỗi vị, đã đưa ra lời đáp trả sáng tạo trước những nhu cầu của bối cảnh và thời đại của các ngài. Các ngài không những không nhượng bộ trước khó khăn và cái ác mà còn có thể biến những vấn đề thành những cơ hội để cứu rỗi và thay đổi cơ cấu xã hội nơi các ngài làm việc.

Laura Vicuña, Maddalena Morano, Maria Troncatti, Eusebia Palomino, Maria Romero, Maria Carmen Moreno Benitez, Maria Amparo Carbonell Munoz, Laura Meozzi, Teresa Valsè Pantellini, Antonietta Böhm, Rosetta Marchese là những vị mà ai cũng có thể cảm thấy gần gũi. Có thể nghiên cứu về các ngài, đặc biệt khám phá những khía cạnh hiện tại. Hãy cầu xin sự chuyển cầu của các ngài với đức tin để phó thác những tình huống và những người đang gặp khó khăn. Cuộc sống của các ngài là một quà tặng cho những người biết các ngài, nhưng ngay cả bây giờ các ngài vẫn có thể giúp đỡ những người gặp khó khăn.

Trong thời gian kết nối – bắt đầu từ 17:00 giờ Rôma (22:00 giờ Việt Nam) – các phép lạ được công nhận và cho là nhờ sự chuyển cầu của các Chân phước sẽ được mô tả. Chúng là dấu chỉ của lòng bác ái chủ động nối kết giữa trời và đất. Với đức tin, được hỗ trợ bởi lời cầu nguyện và sinh động, chúng ta có thể mở rộng ân ban nhờ lời chuyển cầu của các ngài cho những người khác.

Thật vậy, Giáo hội nhắc nhở: “Trong cuộc đời của các Thánh, các ngài nêu gương cho chúng ta, qua lời chuyển cầu trợ giúp của các ngài, trong sự hiệp thông ân sủng là mối dây yêu thương huynh đệ. Được an ủi bởi lời chứng của các ngài, chúng ta hãy đối diện với cuộc chiến chính nghĩa vì đức tin.” (Lời tựa của các Thánh)

Vì lý do này, việc truyền bá kiến thức và lòng sùng kính đối với những vị này là sự cam kết của những ai mong muốn chia sẻ một món quà quý giá.

Chương trình:

  • Lời chào của Mẹ Bề trên Tổng quyền Hội dòng FMA, Sơ Chiara Cazzuola.
  • Sinh động về việc phong Thánh và lời chuyển cầu: các kinh nghiệm và thực hành tốt (Cha Pier Luigi Cameroni, Tổng Cáo thỉnh viên của Gia đình Salêdiêng).
  • Danh tiếng về sự thánh thiện, danh tiếng của các dấu chỉ, các yếu tố thần học và khoa học cần thiết để nhận biết một phép lạ (Nữ tu Francesca Caggiano, Phó Cáo thỉnh viên an phong Thánh của Mẹ).
  • Các phép lạ được công nhận của các Chân phước của chúng ta (bằng nhiều thứ tiếng).
  • Chúng ta hãy cùng nhau cầu nguyện nhờ lời chuyển cầu của các ứng viên tại bàn thờ.

Liên kết để tham dự trực tiếp 

Chuyển ngữ: Dung Lưu

Nguồn: cgfmanet.org