img-detail
calendar 08/05/2024

Mừng lễ Bổn mạng nhóm Đaminh Savio

Sr.Agnes Trương Thị Mỹ Xuân, FMA

“Cho con được nên Thánh, đơn sơ và trung tín, cho con lòng nhân ái không nhạt phai.

Thắp sáng ngọn lửa mến, xin Thánh Thần Chúa đến, thánh hóa con mỗi ngày trên con đường theo Ngài” (Cho con được nên Thánh, Kim Ân)

Trong ngày mừng kính Thánh Đaminh Savio – một vị thánh trẻ với con đường nên Thánh “Chu toàn bổn phận trong vui tươi chỉ vì lòng yêu mến Chúa”, vào lúc 05g30 ngày 06/05/2024, tại nhà nguyện Tam Hà - Dòng Con Đức Mẹ Phù Hộ, các em trong nhóm Đaminh Saviô cùng ba mẹ của các em, quý sơ FMA Tam Hà và đại diện của các nhóm Hội lành trong cộng đoàn đã hiện diện để cùng tham dự Thánh lễ tạ ơn và cầu nguyện cho nhóm.

Thánh lễ do cha Batôlômêô Phan Trần Thái, SDB cử hành trong bầu khí trang nghiêm, sốt sắng. Trong bài giảng lễ, cha chia sẻ về cõi lòng của Chúa Giêsu, Ngài luôn hướng về Chúa Cha và nhìn đến những nhu cầu của con người. Cha nhắc lại lời của Cha Thánh Gioan Bosco nói với Đaminh Saviô: “Cha thấy con là tấm vải tốt” và cậu đáp lại: “Vậy con sẽ là tấm vải, còn Cha là thợ may, xin cha may thành chiếc áo đẹp để dâng lên Chúa”, cha mời gọi các em hãy luôn khao khát vươn đến sự thánh thiện để như Đaminh Saviô các em biết giữ tâm hồn trong sạch, đơn sơ, trung thực và trở nên gương sáng giữa các bạn.Kết thúc Thánh lễ, hai em đại diện đã diễn tả tâm tình tri ân của nhóm đến cha và cộng đoàn. Các em cảm thấy rất vui và hạnh phúc vì nhận được tình yêu thương của Chúa, ba mẹ, quý sơ và mọi người. Đồng thời, các em hứa sẽ nỗ lực trở nên một Đaminh Saviô khác giữa mọi người qua đời sống tốt lành thánh thiện và chứng tá tông đồ nhiệt thành giữa các bạn theo gương Thánh bổn mạng Đaminh Saviô.


Sau Thánh Lễ, đại diện các quý sơ trong cộng đoàn, các nhóm Hội lành, quý phụ huynh cùng các em trong nhóm đã cùng chụp hình chung và trao gửi đến các em những lời chúc mừng và món quà mừng lễ.


Tạ ơn Chúa đã khơi lên ước muốn sống thánh thiện nơi tâm hồn các em. Qua lời chuyển cầu của Thánh Đaminh Savio, nguyện xin Chúa và Mẹ Maria chúc lành cho nỗ lực sống thánh của các em.