img-detail
calendar 08/05/2024

Cho trái đất luôn tươi

Sáng Chúa Nhật, 05/5/2024, tại cổng thể Don Bosco Đức Huy (khu vực học giáo lý hàng tuần của khối Khai Tâm giáo xứ Đức Huy), quý sơ, các chị em Đệ tử dòng Con Đức Mẹ Phù Hộ cùng các em khối giáo lý Khai Tâm tổ chức buổi cử hành bảo vệ môi trường với chủ đề “Cho Trái Đất luôn tươi”.


Lúc 07g00, Sr. Anna Maria Nguyễn Hiền cùng các chị em đệ tử và hơn 80 học sinh khối Khai Tâm đã hiện diện đầy đủ tại căn nhà nguyện nhỏ ấm cúng. Bắt đầu khai mạc, cô Maria Tú nhắc lại bài ca chủ đề của khối Khai tâm: “Học với Giê-su” và cùng các em có những cử điệu đơn sơ, hồn nhiên. Sau đó cô Maria Như Quỳnh chia sẻ đầu giờ cho các em, cô chia sẻ những hành động cụ thể, phù hợp với lứa tuổi để bảo vệ môi trường. Nội dung nhấn mạnh đến những lợi ích của việc trồng cây xanh, phân loại rác; đồng thời cũng cho các em thấy tác hại của việc vứt rác bừa bãi và lãng phí nguồn nước sạch. Qua đó, giúp các em ý thức hơn trong việc bảo vệ môi trường, cùng nhau quyết tâm thực hiện chương trình hành động Laudato’Si của Đức Thánh Cha Phanxicô, của Hội dòng và Tỉnh dòng. Điều đó cũng là những cử chỉ diễn tả tâm tình biết ơn và tạ ơn Thiên Chúa - Đấng đã tạo dựng nên Trái Đất xinh đẹp cho em vui sống.
Tiếp tục buổi gặp gỡ, các cô và các em cùng nhau trồng cây. Các em rất háo hức và rất vui vì được trực tiếp trồng cây, chăm sóc cây, tiếp chạm trực tiếp với môi trường. Tất cả các em và các cô cùng chung tay, em xới đất, em đem cây đặt vào, em lấp đất, em tưới cây, mỗi người đều có việc của mình.
Cuối cùng, các cô cùng các em có thời gian dừng lại để cầu nguyện, nhìn lại những hành động đã làm hay chưa làm được với “Mẹ thiên nhiên” từ đó lên quyết tâm cho việc bảo vệ môi trường một cách triệt để hơn.Chúng con tạ ơn Chúa về buổi gặp gỡ hôm nay đã diễn ra tốt đẹp và đầy ý nghĩa để lại trong chúng con ý thức trong việc bảo vệ ngôi nhà chung của chúng con đang sống. Ước mong qua những hành động nhỏ của chúng con góp phần chung tay xây dựng trái đất mỗi ngày xanh hơn, sạch hơn và đẹp hơn.  Để qua tạo vật chúng con nhận ra sự hiện diện của Chúa.

Bài viết: Anna Niềm, ASP Đức Huy

Hình ảnh: Teresa Yến, ASP Đức Huy