img-detail
calendar 14/05/2024

Cộng tác viên Salêdiêng – Trung tâm Mazzarello mừng Bổn mạng

Vào lúc 8g30, Chúa nhật ngày 12/5/2024 tất cả các hội viên, ứng sinh, cảm tình viên của Cộng tác viên Salêdiêng Trung tâm (TT) Mazzarello đã quy tụ về trụ sở chính Dòng Con Đức Mẹ Phù Hộ, Tam Hà để mừng lễ bổn mạng Thánh Maria Domenica Mazzarello.

Trong phần đầu tiên của chương trình, tất cả các thành phần trong TT thi tìm hiểu về Thánh Mazzarello dưới sự sinh động của Sơ Ủy viên Maria Nguyễn Thị Ngọc Điệp, FMA và chị Nguyễn Thị Liên Minh - Điều phối TT. Các thành viên rất hào hứng và tích cực tham gia trả lời các câu hỏi.


Sau thời gian học hỏi thi đố, lúc 10g00 mọi người tham dự Thánh lễ được cử hành bởi quý Cha Dòng Salêdiêng Don Bosco. Cha Nicolas Kiều Long Hồ - Quản lý Tỉnh chủ tế Thánh lễ; đồng tế với ngài có cha Giuse Đỗ Đức Dũng – Cố vấn đặc trách Đào luyện của Tỉnh dòng, cha Giuse Nguyễn Trí Dũng - Cố vấn Đặc tch Truyền thông và cha Vinh sơn Nguyễn Văn Dương - Ủy viên TT Giuse Vinh Hiển.

Cùng hiện diện tham dự thánh lễ có quý Sơ Dòng Con Đức Mẹ Phù Hộ: Sr. Maria Hoàng Thị Thu - Giám tỉnh; Sr. Maria Lê Thị Yến – Đặc trách Gia đình Salêdiêng; Sr. Anna Trần Thị Mỹ Hin - Nguyên y viên Hiệp hi Cộng tác viên Salêdiêng; Sr. Anna Trn Thị Sáng Nguyên Ủy viên Trung tâm Mazzarello, quý Sơ trong Ban Cố vấn Tỉnh dòng, quý Sơ Phụ trách 3 cộng đoàn và quý Sơ Ủy viên Cựu học viên.

Ngoài ra, còn có sự hiện diện của Hội đồng Tỉnh Hiệp hội CTV Salêdiêng Việt Nam, đại diện các Trung tâm CTV Salêdiêng; Ban Điều hành các nhóm Hiệp hội Cựu học viên SDB, FMA; Ban Caritas Giáo xứ Tam Hà và Giáo xứ Thánh Duy Khang; quý Ân nhân và một số người thân trong gia đình các hội viên TT.


Trong bài giảng Thánh lễ, cha Nicolas đã chia sẻ:

“Lời Chúa mời gọi chúng ta trở nên chứng nhân Loan báo Tin Mừng của Chúa, chúng ta phải làm cho Tin Mừng của Chúa được lan tỏa khắp nơi. Nhìn vào thực tế ta sẽ thấy còn nhiều chông gai, có nhiều thách đố, nhiều cám dỗ của cuộc sống, về danh vọng, tiền tài, và những xu hướng xã hội khác, tất cả như luôn đi ngược lại với giá trị Tin Mừng, khiến anh chị em sẽ gặp nhiều khó khăn trong việc loan báo Tin Mừng của Chúa giữa thời đại hôm nay.

 Niềm vui hôm nay của chúng ta luôn luôn có, vì trong Tin Mừng Chúa nói sẽ luôn hiện diện và hành động với ta. Chúng ta cứ làm đúng theo những gì Chúa dạy thì chắc chắn giá trị Tin Mừng sẽ được lan tỏa. Niềm vui có Chúa luôn hiện diện, chính Mẹ Mazzarello cũng luôn cảm nhận và nói với các chị em: Mẹ thấy vui vì chị em hòa thuận yêu thương nhau như Chúa đang hiện diện.

Phần chúng ta, ta phải làm sao nhận ra Chúa đang hiện diện trong tất cả mọi hoạt động của chúng ta. Hôm nay Tin Mừng mời gọi chúng ta cụ thể hóa giá trị Tin mừng, ta sẽ thực hiện như thế nào qua ơn gọi Cộng tác viên Salêdiêng, làm sao để qua cuộc sống của chúng ta, mọi người thấy Chúa luôn hiện diện. Sống tinh thần Salêdiêng, chắc chắn ta sẽ canh cánh khi thấy trẻ bị bỏ rơi, trẻ nghèo, và tất cả trẻ chung quanh ta. Sống ơn gọi Cộng tác viên, trước tiên là sống ơn gọi trong gia đình chúng ta trước, giáo dục con cái chúng ta theo tinh thần và phương pháp dự phòng của Cha Thánh Bosco, song song đó, cùng với việc chăm sóc trẻ chung quanh, ta sẽ làm cho ơn gọi Cộng tác viên Salêdiêng được sung mãn tràn đầy hơn”.Sau khi Rước lễ, các hội viên đã tuyên lại Lời hứa của người Cộng tác viên Salêdiêng.


Trước khi nhận phép lành cuối lễ, chị Điều phối đại diện TT đã diễn tả tâm tình tri ân đến quý cha, quý Bề trên và cộng đoàn phụng vụ.


Sau bài hát kết lễ, mọi người chụp hình chung để lưu lại kỷ niệm dịp mừng Bổn mạng của TT Mazzarello năm 2024.


Tiếp đó, mọi người xuống hội trường tham dự bữa cơm thân mật trong tình gia đình. Những tiết mục văn nghệ cây nhà lá vườn của TT nhà và của khách đã tạo thêm nhiều niềm vui và tiếng cười cho bữa tiệc. Cầu chúc cho mọi người tham dự cảm nhận được Chúa luôn hiện diện và Mẹ Mazzarello luôn đồng hành trong từng hoàn cảnh của cuộc sống.

 Xem thêm hình

Ban Truyền thông TT Mazzarello