img-detail
calendar 17/05/2024

Sự sống thánh thiêng

FMA Bảo Lộc

Ngày 12/05/2024, Nguyện xá Main thuộc cộng đoàn Bảo Lộc thực hiện chuyến Tông đồ tại Mái ấm Tín Thác - GP. Đà Lạt. Hiện diện trong chuyến đi có quý sơ đồng hành, quý thầy cô và các bạn trẻ sinh hoạt trong nguyện xá. Với mục đích nhằm khơi lên trong tâm hồn các bạn trẻ lòng bác ái biết chia sẻ với những hoàn cảnh khó khăn dành cho 60 em bé mồ côi tại Mái ấm và giúp các bạn về vẻ đẹp “Sự Sống Thánh Thiêng” mà Thiên Chúa ban tặng cho từng người.


Trước giờ khởi hành, Sr. Teresa Kim Liên– Phụ trách cộng đoàn Bảo Lộc đã chia sẻ, động viên, khích lệ về những trải nghiệm  các bạn trong nguyện xá sẽ có trong chuyến Tông Đồ. Sau đó, mọi người cùng nhau đọc kinh đi đường xin Chúa ban cho chuyến đi được mọi sự bình an.

Các bạn trẻ trong nguyện xá đã có những giây phút thân thương, vui tươi, gần gũi với các em nhỏ tại Mái ấm.


Sau giờ thăm hỏi, trò chuyện và vui chơi với các em nhỏ tại Mái ấm, các bạn của Nguyện xá Main được trò chuyện với Sr. Madalena Hoàng Cúc thuộc Dòng Mến Thánh Giá Đà Lạt, Sr. Madalena đã chia sẻ về hoàn cảnh ra đời của Mái ấm và kể một chút về các em nhỏ được quý sơ đón về Mái ấm chăm sóc, nuôi dưỡng. Sơ cũng nhắn gửi đến các bạn trẻ hãy: “trưởng thành trong tình cảm, biết giữ mình, biết tự chủ…là một cách giúp chúng ta tôn trọng sự sống thánh thiêng”.


Sơ Đại diện nguyện xá nói lời tri ân đến quý sơ Mái ấm Tín thác và gửi một món quà nhỏ từ các bạn trong Nguyện xá Main đã đóng góp trong thời gian vừa qua để gửi đến các em.


Sau cùng, các bạn trẻ đến thăm viếng “Nghĩa trang Thai Nhi Tín Thác” thuộc Giáo xứ Thanh Xuân - Bảo Lộc do quý sơ Dòng Mến Thánh Giá Đà Lạt phụ trách. Tất cả mọi người lặng lẽ bước đi trước hàng ngàn bia mộ nhỏ bé chỉ. Đây là nơi chôn cất những thai nhi chưa kịp chào đời hoặc trẻ sơ sinh không được cha mẹ thừa nhận. Các bạn trẻ, quý thầy cô và quý sơ cùng nhau hướng về Thánh Giá Chúa Kitô sốt sắng hiệp thông cầu nguyện cho những sự sống thiếu may mắn tại nơi đây.


Chuyến Tông đồ của Nguyện Xá Main đã khép lại nhưng những gương mặt thiên thần của những em nhỏ nơi Mái Ấm, hình ảnh dịu hiền từ mẫu của quý sơ tại Mái Ấm, những hình ảnh tại khu nghĩa trang Thai Nhi là một lời mời gọi cho tất cả trong chuyến đi này.  


“Lạy Chúa, xin ban cho chúng con lòng can đảm bảo vệ mọi sự sống vô tội. Vì trẻ em là quà tặng lớn nhất mà Thiên Chúa trao ban cho gia đình, cho dân tộc, cho thế giới.”(Mẹ Teresa Calcutta). Từ đó, chúng con biết trân trọng, yêu mến và làm phong nhiêu sự sống thánh thiêng trong mình hơn mỗi ngày.