img-detail
calendar 06/06/2024

Chuyến tông đồ - dã ngoại yêu thương của nhóm Bạn Chúa Giêsu

Sr. Maria Thảo Ly, FMA

Lúc 1g45 rạng sáng ngày 03 tháng 06 năm 2024, chuyến xe tông đồ của nhóm Bạn Chúa Giêsu (FOJ) thuộc cộng đoàn FMA Mẹ Lên Trời bắt đầu khởi hành đến cộng đoàn FMA Lộc Tân thuộc giáo xứ B’Sumrắc, giáo hạt Bảo Lộc, giáo phận Đà Lạt. Chuyến đi có sự tham gia của tất cả thành viên nhóm, một số bạn trẻ và một số phụ huynh.


Tối ngày 2/6/2024, nhóm đã quy tụ để chào Sr. Teresina – Phụ trách cộng đoàn và nghỉ đêm tại cộng đoàn. Trong giờ gặp gỡ, Sr. Teresina chia sẻ với nhóm:“Đây không phải là chuyến từ thiện vì bên ngoài nhiều người làm rất tốt, nhưng đây là chuyến thăm viếng, lắng nghe và chia sẻ với những người Chúa cho chúng ta có hội gặp gỡ, để lan tỏa niềm vui và Tin Mừng”.


Chỉ sau bốn tiếng trên xe, nhóm đã đặt chân đến cộng đoàn FMA Lộc Tân và gặp gỡ những con người mà nhóm mong đợi và ấp ủ suốt năm qua. Với sự nỗ lực của từng thành viên trong suốt 1 năm qua, cùng với sự hỗ trợ của quý ân, nhóm có được nguồn kinh phí để cùng được vui chơi và tặng quà cho các em học sinh, trao gửi 170 phần quà đến các gia đình, viếng thăm và hỗ trợ 20 gia đình có hoàn cảnh khó khăn hơn và cộng góp để xây dựng nhà vệ sinh cho một gia đình.Hành trình được tiếp nối đến nhà anh Gioakim Phạm Cường, để gặp gỡ và lắng nghe chứng nhân của một người trẻ đã sống và vượt qua nghịch cảnh trong tuổi trẻ. Cuộc gặp gỡ để lại nhiều suy tư về cuộc sống cho mỗi người. Bạn Quang Phú chia sẻ: “Em cảm thấy mình may mắn trong cuộc sống, chắc chắn mình vẫn có thể cố gắng nhiều hơn nữa trong việc truyền giáo và xây dựng một đức tin vững mạnh nếu mình luôn nghĩ đến Chúa trong mọi lúc, cầu nguyện với Chúa trong mọi giờ, mọi ngày trong cuộc đời của mình”.
Các thành viên trong nhóm đã có cơ hội cùng nhau khơi lên ngọn lửa yêu thương và nhiệt huyết với đêm lửa trại, sinh hoạt chung đầy niềm vui và tình thân.“Nói tiếng lạ” – một hoạt động nội tâm hóa đã được diễn ra trong bầu khí rất linh thiêng và ấm áp, mỗi người đã gửi gắm những lời nhắn yêu thương, cảm ơn nhau trong suốt một năm qua giấy và thả vào lọ có tên riêng của mỗi bạn. Ai cũng háo hức và viết thật nhiều cho bạn của mình.Tại điểm dừng chân cuối cùng, cả nhóm đã đến hành hương Đức Mẹ Hồng Ngọc – Giáo xứ La Vang, để cùng nhau dâng lời tạ ơn Đức Mẹ về hành trình tông đồ và một năm sinh hoạt đầy bình an, cùng phó dâng tất cả mọi người cho Mẹ.


Chuyến đi để lại nhiều trải nghiệm đẹp và suy tư sâu sắc về cuộc sống cũng như niềm tin cho mọi người, đặc biệt là các bạn trẻ chưa có cùng niềm tin Công Giáo: “Mình rất vui và hào hứng khi được tham gia chuyến đi ý nghĩa này. Mọi người rất thân thiện và hoà đồng. Bên cạnh các hoạt động thiện nguyện đầy ý nghĩa thì mình còn hiểu thêm về đạo Công Giáo nữa. Cảm ơn các Sơ, anh chị và các bạn đã tạo cơ hội cho mình tham gia chuyến hành trình này. Hy vọng những chuyến đi tới mình cũng có thể tham gia cùng mọi người” - Mai Thi (Jasmine).