img-detail
calendar 09/06/2024

Cộng đoàn Mazzarello mừng lễ Ghi ơn 2024

Sr. Teresa Phạm, FMA

Ngày 8/6/2024, cộng đoàn Mazzarello tổ chức lễ ghi ơn. Từ ngày 27/4 đến ngày 8/6 cộng đoàn đã cùng nhau sống tâm tình tạ ơn Thiên Chúa, Mẹ Maria; tri ân cha mẹ, quý vị ân nhân, thân nhân, những người cộng tác trong sứ mệnh, các bạn trẻ và cảm ơn nhau vì một năm chung sống sẻ chia mọi lao nhọc của cuộc sống thường ngày cũng như trong sứ mệnh. Mỗi ngày, mỗi tuần các chị em dâng những hy sinh và lời cầu nguyện để cầu nguyện cách đặc biệt cho từng thành phần khác nhau.

Trong thời gian từ ngày 3/6 đến 7/6, vào các giờ sách thiêng và giờ huynh đệ, Sr. Teresa Đoan Trang – Phụ trách cộng đoàn chuẩn bị tâm tình cho các chị em sống đỉnh cao của ngày lễ qua các bài sách thiêng về nguồn gốc của ngày lễ ghi ơn cũng như ý nghĩa sâu rộng của tấm lòng tạ ơn, biết ơn trong cuộc sống. Do đó, mỗi chị em đã được chuẩn bị tâm tình để sống cõi lòng biết ơn của mình trong chiều sâu của mỗi người và diễn tả bằng những cộng góp phần tốt nhất của mình tại nơi mình hiện diện.


Ngày lễ của các chị em có sự hiện diện của Cha Đaminh Nguyễn Khải Tú – Quản nhiệm Giáo xứ Thánh Gia và chủ tế Thánh lễ Ghi ơn. Ngoài ra, còn có sự hiện diện của quý bà cố, cha mẹ các em Sinh viên Định hướng, Hội đồng Mục vụ Giáo xứ Thánh Gia, quý ân nhân, thân nhân, các bạn người Philippines, các bạn trẻ tất cả đã hỗ trợ và nâng đỡ cộng đoàn bằng nhiều cách thức khác nhau với tình thương mến.


Trước Thánh lễ, Sr. Teresa Đoan Trang chia sẻ cho cộng đoàn về nguồn gốc của lễ ghi ơn: Cha Thánh Gioan Bosco muốn con cái của ngài tổ chức lễ Ghi ơn hàng năm vì đó là dịp để biểu lộ lòng biết ơn và để giáo dục lòng biết ơn. Theo ngài, một đứa trẻ có lòng biết ơn sẽ biểu lộ một tâm hồn dễ dạy trước những lời chỉ dạy, với đạo giáo và đứa trẻ ấy sẽ có một tương lai tốt đẹp. Ngày lễ Ghi ơn là dịp để bày tỏ lòng biết ơn. Tất cả như một quà tặng lớn lao mà Thiên Chúa đã tặng ban qua nhiều cách thức khác nhau.


Tất cả được gói trọn trong Thánh lễ - Hy tế tạ ơn của Đức Kitô để cùng dâng lên Thiên Chúa cõi lòng yêu mến được gọi tên bằng lòng biết ơn.


Sau Thánh lễ, mọi người cùng quy tụ trong bữa cơm gia đình với tất cả niềm vui và hạnh phúc.Tâm tình ngày lễ còn được kéo dài đến buổi tối, các chị em quy tụ bên nhau chia sẻ và nói với nhau lòng biết ơn của mình. Bầu khí ấm cúng của tình gia đình còn có sự hiện diện của bà cố, mẹ của em Sinh viên Định hướng và những người thân. Tất cả cùng chung chia niềm vui qua đóng góp nhỏ bé của mình để tạo nên một bầu khí thân thương ấp áp. Mọi người cùng ngồi lại đếm những hồng ân, kể về Thiên Chúa, nói về những điều tốt đẹp, cùng cười vui và sẻ chia cho nhau những sự bình an của gia đình.
Khép lại một ngày lễ với sự cộng góp của mỗi người khác nhau, vị ngọt ngào ấy vẫn còn đọng lại nơi mỗi người tùy theo cách tiếp nhận khác nhau. Ước gì những kinh nghiệm đẹp của cuộc sống hằng ngày giúp chúng con nỗ lực sống đời Thánh hiến với tràn đầy niềm vui để Thiên Chúa được nhận biết và ơn thánh được lớn lên.


 Xem thêm hình