img-detail
calendar 11/06/2024

7. Kinh Nguyện trong những thời khắc khác nhau trong ngày

Các bài Post nội dung sách Kinh nguyện thuộc chuyên mục: Menu => ĐỨC TIN => Kinh nguyện FMA

Hoặc có thể truy cập ở cuối trang Web (Footer) 

KHI THỨC DẬY VÀ TRƯỚC KHI ĐI NGỦ

KHI THỨC DẬY

Lạy Chúa Trời, xin mở miệng con, cho con cất tiếng ngợi khen Ngài.

Nhân danh Cha và Con và Thánh Thần. Amen.

Lạy Chúa, ước gì môi miệng chúng con, tâm hồn chúng con và tất cả đời sống chúng con đều trở thành lời ca tụng Chúa. Cả con người chúng con đã là một ân huệ Chúa ban rồi, thì xin cho trót cuộc đời chúng con cũng thuộc trọn về Chúa.

Đức Mẹ Phù Hộ các giáo hữu. Cầu cho chúng con.*

Hoặc

Chúng ta hãy chúc tụng Thiên Chúa.

Tạ ơn Chúa.

Nhân danh Cha và Con và Thánh Thần. Amen.

Lạy Trái Tim cực thánh Đức Chúa Giêsu, con nhờ Trái Tim cực sạch Đức Bà Maria mà dâng cho Trái Tim Chúa, mọi lời con cầu xin, mọi việc con làm, mọi sự vui buồn trong ngày hôm nay, hiệp cùng của lễ hy sinh Thánh Thể Chúa, để làm vinh danh Chúa và thánh hóa thế gian.

Lạy Chúa, xin đoái thương chúng con trong ngày hôm nay.

Xin gìn giữ chúng con khỏi mọi sự dữ.

Con xin dâng lòng con cho Mẹ.

Lạy Mẹ Chúa Giêsu là Mẹ tình thương.

Đức Mẹ Phù Hộ các giáo hữu.

Cầu cho chúng con.


TRƯỚC KHI ĐI NGỦ

Lạy Chúa Giêsu, suối nguồn ánh sáng,

Là Mặt Trời chẳng lịm tắt khi nao,

Nơi tối tăm, ánh sáng Chúa dọi vào,

Màn đêm đen của trần gian tăm tối.

Ở trong Ngài, lạy Giêsu rất thánh,

Con tìm được chốn an nghỉ bình yên,

Khỏi nhọc lao của thân xác ban chiều,

Những giây phút cuối ngày thân rời rã.

Nếu mắt con giờ này đây khép lại,

Thì trong lòng vẫn thao thức khôn nguôi,

Nguyện cánh tay Chúa che chở dắt dìu,

Cho ai đặt nơi Ngài niềm hy vọng.

Lạy Chúa Cứu Thế Giêsu cực trọng,

Xin bảo vệ những người Chúa yêu thương,

Đã chuộc bằng Máu Châu Báu thơm hương,

Khỏi mọi sự dữ, khỏi bao cạm bẫy.

Vinh danh Ngài, lạy Kitô từ ái,

Đấng được sinh ra bởi Đức Nữ Trinh,

Vinh danh Chúa Cha và Chúa Thánh Thần,

Từ bây giờ đến thiên thu vạn đại. Amen.

Hoặc

Tv 50: Lạy Thiên Chúa, xin lấy lòng nhân hậu...

Hoặc

Thánh vịnh 90:

Hỡi ai nương tựa Đấng Tối Cao

và núp bóng Đấng quyền năng tuyệt đối, hãy thưa với Chúa rằng:

“Lạy Thiên Chúa, Ngài là nơi con náu ẩn, là đồn lũy chở che, con tin tưởng vào Ngài”.

Chính Chúa gìn giữ bạn, khỏi lưới kẻ thù giăng, khỏi tai ương tàn khốc. Chúa phù trì che chở, dưới cánh Người, bạn có chỗ ẩn thân: lòng Chúa tín trung là khiên che thuẫn đỡ.

Bạn không sợ cảnh hãi hùng đêm vắng, hay mũi tên bay giữa ban ngày, cả dịch khí hoành hành trong đêm tối, cả ôn thần sát hại lúc ban trưa.

Dù tả hữu có ngàn người quỵ ngã, dù hai bên có chết cả vạn người, riêng phần bạn, tuyệt nhiên không hề hấn.

Mở mắt coi, bạn liền thấy rõ, thế nào là số phận bọn ác nhân. Vì bạn có Chúa làm nơi trú ẩn, có Đấng Tối Cao làm chỗ nương thân.

Bạn sẽ không gặp điều ác hại, và tai ương không bén mảng tới nhà, bởi chưng Người truyền cho thiên sứ, giữ gìn bạn trên khắp nẻo đường, và thiên sứ sẽ tay đỡ tay nâng, cho bạn khỏi vấp chân vào đá.

Bạn có thể giẫm lên hùm thiêng rắn độc, đạp nát đầu sư tử khủng long.

Chúa phán: “Kẻ gắn bó cùng Ta, sẽ được ơn giải thoát, người nhận biết danh Ta, sẽ được sức phù trì.

Khi kêu đến Ta, Ta liền đáp lại, lúc ngặt nghèo có Ta ở kề bên.

Ta giải cứu và ban nhiều vinh dự, cho sống lâu, tuổi thọ dư đầy và hưởng ơn cứu độ Ta ban”.

Vinh danh ...

Hoặc

Lạy Chúa, xin thăm viếng nhà này, và đuổi xa mọi âm mưu ma quỷ. Xin sai Thiên Thần Chúa đến ở nơi đây, để gìn giữ chúng con bình an, và xin tuôn đổ phúc lành trên chúng con luôn mãi. Chúng con cầu xin nhờ Đức Kitô, Chúa chúng con. Amen.

Hoặc

Giêsu – Maria – Giuse!

Con xin dâng hiến tim con và hồn con cho Ba Đấng.

Giêsu – Maria – Giuse!

Xin cứu giúp con trong giờ hấp hối.

Giêsu – Maria – Giuse!

Xin cho con được tắt thở bình an trong tay Ba Đấng.

Trong tay Ngài, lạy Chúa!

Con xin phó thác hồn con.

 

KINH NGUYỆN TRƯỚC VÀ SAU BỮA ĂN

TRƯỚC BỮA ĂN

Lạy Chúa, xin Chúa chúc lành cho chúng con và của ăn chúng con sắp dùng, xin giúp chúng con biết dùng thánh ý Chúa làm của ăn chúng con. Amen.

Hoặc

Lạy Thiên Chúa là Cha chúng con, Chúa đã sai Thánh Thần đến ngự trong tâm hồn chúng con, xin giúp chúng con khi dùng những của ăn này, cũng biết thưởng nếm niềm vui và sự tự do để sống như con cái trong nhà Cha, nhờ Đức Kitô, Chúa chúng con. Amen.

Hoặc

Lạy Thiên Chúa vô cùng nhân ái, Chúa đã biểu lộ tình yêu của Ngài cho nhân loại trong Người Con sinh bởi Đức Trinh Nữ Maria, xin chúc lành cho chúng con và của ăn chúng con sắp dùng, xin giúp chúng con ngày càng quan tâm hơn đến anh chị em, nhờ Đức Kitô, Chúa chúng con. Amen.

SAU BỮA ĂN

Lạy Chúa, chúng con cám đội ơn Chúa vì mọi ơn lành Chúa quan phòng ban cho chúng con. Xin Chúa cũng ban những ơn này cho toàn thể anh chị em chúng con. Amen.

Hoặc

Lạy Chúa là Thiên Chúa chúng con, chúng con tạ ơn Chúa vì mọi ơn lành Chúa ban. Xin cho chúng con biết chú tâm lắng nghe Lời Chúa, với lòng tin vững vàng: Chúa không bao giờ để những ai tìm kiếm Nước Thiên Chúa trên hết mọi sự phải thiếu thốn điều gì, nhờ Đức Kitô, Chúa chúng con. Amen.

Hoặc

Lạy Thiên Chúa là Cha chúng con, chúng con tạ ơn Chúa đã ban cho chúng con cơm bánh trần gian hàng ngày. Chúng con cũng tạ ơn Chúa đã ban cho chúng con Bánh bởi trời là Đức Giêsu Kitô, sinh bởi Đức Maria – Nữ tỳ trung tín. Người hằng sống và hiển trị đến muôn đời. Amen.

 

DÂNG GIỜ CHƠI

Lạy Chúa, chúng con xin dâng lên Chúa giờ chơi của chúng con. Xin cho chúng con được hưởng niềm hạnh phúc của tình hiệp nhất, bác ái, huynh đệ. Amen.

Hoặc

Lạy Chúa, xin cho thể xác và tinh thần của chúng con được nghỉ ngơi trong tình hiệp thông huynh đệ. Xin cho chúng con có được sự bình an mà chúng con trao ban, và duy trì sự bình an mà chúng con đón nhận từ anh chị em. Amen.

TRƯỚC KHI LÀM VIỆC

Cúi xin Chúa sáng soi cho chúng con được biết việc phải làm, cùng khi làm, xin Chúa giúp đỡ cho mỗi kinh mỗi việc chúng con, từ khởi sự cho đến hoàn thành đều nhờ bởi ơn Chúa. Amen.

Hoặc

Lạy Thiên Chúa là chủ vườn nho và chủ mùa thu hoạch, Chúa phân công và trả lương cân xứng cho mỗi người. Xin giúp chúng con biết mang lấy gánh nặng của ngày sống và đón nhận cách thanh thản thánh ý Chúa, nhờ Đức Kitô, Chúa chúng con. Amen.47

Hoặc

Ơn phù trợ chúng ta ở nơi danh Chúa Là Đấng tạo thành trời đất! (Tv 123,8)

Hoặc

Lạy Cha là nguồn mạch mọi điều thiện hảo, là nguyên lý hiện hữu và hành động của chúng con, xin cho chúng con nhận biết những ơn lành do tình phụ tử Cha ban và tận tâm tận lực yêu mến Cha, nhờ Đức Kitô, Chúa chúng con. Amen.

Hoặc

Lạy Chúa, xin cho mọi lời nói việc làm của chúng con trở nên muối đất và ánh sáng trần gian, để chúng con tìm kiếm vinh quang Chúa và mưu cầu lợi ích cho mọi người. Chúng con cầu xin nhờ Đức Kitô, Chúa chúng con. Amen.

 

SAU KHI LÀM VIỆC

Lạy Thiên Chúa toàn năng, chúng con cảm tạ Chúa vì mọi ơn lành Chúa ban. Chúa hằng sống và hiển trị muôn đời. Amen.

Hoặc

Lạy Cha, Cha hằng nhận lời con cái nài van, xin khấng nhận tâm tình cảm tạ khiêm cung của chúng con, xin biến đổi chúng con bằng quyền năng và niềm vui của Thánh Thần, để chúng con có thể phụng sự Cha với niềm hăng say mới, nhờ Đức Kitô, Chúa chúng con. Amen.

Hoặc

Lạy Thiên Chúa là Cha chúng con, mọi ân huệ chúng con nhận được đều do lòng nhân từ Cha thương ban, chúng con tạ ơn Cha vì đã cho chúng con niềm vui được làm con cái Cha. Xin mở lòng chúng con đón nhận ơn cứu độ và làm vinh danh Cha bằng đời sống chúng con, nhờ Đức Kitô, Chúa chúng con. Amen.

 

TRƯỚC KHI HỘI HỌP

Kinh Chúa Thánh Thần.

Hoặc

Lạy Chúa,

Lời Chúa là ngọn đèn soi cho con bước là ánh sáng chỉ đường con đi, xin soi sáng những điều con phải hiểu và chỉ cho con biết lối phải theo. Chúa hằng sống và hiển trị muôn đời. Amen.

Hoặc

Lạy Chúa, xin đổ vào lòng chúng con Thần Khí khôn ngoan, sự thật và bình an, để chúng con cố gắng nhận biết điều gì đẹp lòng Chúa, và thực thi trong tình hiệp nhất và thuận hòa. Chúa hằng sống và hiển trị muôn đời. Amen.

Hoặc

Lạy Chúa Giêsu, Chúa đã hứa ở đâu có hai ba người họp nhau nhân danh Chúa thì có Chúa ở giữa họ. Chúng con tạ ơn Chúa đang hiện diện giữa chúng con. Xin khơi dậy nơi chúng con niềm khát vọng đi tìm sự thật và điều thiện hảo trong tinh thần tự do và bác ái, vì Chúa là Đường, là Sự Thật và là Sự Sống. Xin giúp chúng con lớn lên trong tình hiệp nhất và hiệp thông, vì Chúa thấu suốt những bí ẩn của lòng người. Xin cho chúng con trở thành tấm gương phản chiếu tình yêu Chúa đối với Chúa Cha và anh chị em. Chúa là Đấng hằng sống và phục sinh, vinh quang đến muôn đời. Amen.

Hoặc

Lạy Chúa Giêsu, xin cho mọi lời con nói đều diễn tả sự thật, lòng khiêm nhường và tình bác ái.

 

SAU KHI HỘI HỌP

Lạy Thiên Chúa toàn năng, chúng con tạ ơn Chúa vì mọi ơn lành Chúa ban. Chúa hằng sống và hiển trị muôn đời. Amen.

Hoặc

Lạy Chúa Giêsu, Chúa đã tỏ mình ra giữa chúng con và lôi cuốn chúng con vào chân lý của Chúa. Giờ đây, xin giúp chúng con công bố chân lý ấy bằng đời sống vâng phục Chúa Cha và phục vụ anh chị em. Amen.

Hoặc

Lạy Cha Chí Thánh, Thần Khí Cha đang hoạt động trong chúng con, xin giúp chúng con mạnh mẽ vâng theo ý Cha và cho chúng con làm chứng về Cha với tinh thần tự do của Tin Mừng. Amen.

 

KHI RA KHỎI NHÀ

Lạy Chúa, xin gìn giữ chúng con khỏi mọi sự nguy hiểm phần hồn, phần xác. Amen.

Hỡi Thiên Thần của Chúa, Thiên Thần bản mệnh, mà lòng từ ái Chúa đã trao phó con cho ngài. Xin soi sáng, giữ gìn cùng dìu dắt, cai quản con. Amen.

Lạy Mẹ Maria Vô Nhiễm …

Hoặc

Lạy Chúa, xin bảo vệ bước chân con, xin sai Thiên Thần nâng đỡ, để con hăng say tiến bước trên nẻo đường cứu độ. Amen.

Hoặc

Lạy Chúa, Chúa hiện diện khắp nơi, xin đồng hành với con, để hành trình con đi trở thành lời loan báo tin vui, một sứ điệp hy vọng và chứng tá đời sống Kitô hữu cho những người con gặp gỡ. Amen.

Hoặc

Lạy Chúa, xin sai các Thiên Thần Chúa đến chăm sóc và bảo vệ chúng con trong chuyến đi này. Xin cho chúng con luôn luôn được các ngài nâng đỡ chở che trên đường đời. Amen.

 

KHI TRỞ VỀ NHÀ

Lạy Mẹ Maria, xin Mẹ chúc phúc cho ngôi nhà này, nơi mà danh Mẹ được chúc tụng cho đến muôn đời. Xin cho việc nhớ đến sự hiện diện của Mẹ trở thành niềm ủi an và hy vọng cho chúng con. Amen