img-detail
calendar 20/02/2024

Hội ngộ đầu năm: Nhóm Cựu sinh viên FMA Vinh

FMA Cộng đoàn Tổng lãnh Thiên Thần - Vinh

Niềm vui của những ngày đầu xuân năm mới 2024 được đong đầy bằng các cuộc gặp gỡ với những lời chúc tốt đẹp mang đậm tình thương mến. Hòa trong niềm vui lớn đó, các Cựu Sinh viên FMA Vinh đã tổ chức ngày gặp gỡ trong tình gia đình Salêdiêng thân thương, để cùng nhau lần dở lại những trang kỷ niệm của một thời cấp sách đến trường và cùng nhau chung sống.

Đúng 8g00 ngày 15/02/2024, tại Cộng đoàn Tổng lãnh Thiên Thần – Vinh – Giáo xứ Làng Anh, các Cựu Sinh viên có mặt khá đông đủ. Một niềm vui vỡ òa của những lời chào hỏi “Viva Giêsu – Viva Maria” xen lẫn nụ cười, những cái bắt tay thân tình, làm cho bầu khí của cộng đoàn đón tiếp thêm rộn rã và đầm ấm. 


Sau những giây phút thăm hỏi, trò chuyện thân tình, các chị em có giờ cầu nguyện tạ ơn và phó thác cho Chúa năm mới tại nhà nguyện cộng đoàn. Đây là giây phút thánh thiêng và sốt sắng “quen thuộc thuở nào”, khiến bầu khí lắng đọng và dâng trào cảm mến tri ân.

Tiếp theo, Sr. Anna Lệ cùng các Cựu Sinh viên đã chia sẻ với nhau về kinh nghiệm sống Hệ thống Giáo dục Dự phòng và ứng dụng vào việc giáo dục con cái hay trong đời sống cộng đoàn dòng tu. Đa số các chị em đều nhớ lại những kinh nghiệm đẹp của niềm vui tình gia đình, những kinh nghiệm quý giá trong đời sống đức tin, những sự đồng hành với tình mến và những kinh nghiệm nâng đỡ nhau vượt qua khó khăn. Các chị em rất biết ơn vì thời gian ngắn, dài được sống trong cộng đoàn Vinh với biết bao kinh nghiệm phong phú ấy, đã giúp các chị em trưởng thành về khía cạnh nhân bản và đức tin, và trở thành hành trang cho bậc sống của mình. Ngoài ra, các chị em còn chia sẻ những thao thức, ước muốn được trở lại nhà dòng nhiều hơn, để hâm nóng tình mến và nâng đỡ nhau trong cuộc sống, làm cho những kinh nghiệm sống Hệ Thống Giáo dục Dự phòng lan tỏa trong các gia đình và môi trường làm việc của các chị em. Cuối cùng, các chị em cùng thảo luận và thống nhất một vài điều cần thiết cho đời sống, các sinh hoạt chung của nhóm.


 

Niềm vui gặp gỡ được kéo dài trong bữa tiệc huynh đệ ấm tình gia đình. Ngày gặp gỡ kết thúc với nhiều niềm vui và hứa hẹn. Tuy mỗi người đã có những hướng đi khác nhau, nhưng cái thuở ban đầu ấy vẫn là một dấu ấn đẹp không thể nào phai trong cuộc đời. Ước mong tinh thần gia đình Salêdiêng được thể hiện cách sắc nét hơn mỗi ngày trong các cộng đoàn FMA, để nhiều người trẻ được hưởng nền giáo dục của Hệ Thống Dự phòng và trở nên những Kitô hữu tốt và công dân lương thiện.