img-detail
calendar 21/03/2024

Tĩnh tâm xưng tội mùa Chay

“Tự Do Tìm Về Bên Chúa”

Vào tối thứ hai ngày 18.03.2024, tại cộng đoàn Bảo Lộc- Tân Hà, nhóm Giới Trẻ FMA Tân Hà đã có buổi tĩnh tâm xưng tội mùa Chay với đề tài “Tự Do Tìm Về Bên Chúa”.

Hướng dẫn đề tài tĩnh tâm “Tự do tìm về bên Chúa” là cha Martino Đinh Nghĩa Sỹ, SDB. Khởi đầu buổi chia sẻ cha mời các bạn cùng thinh lặng và xin Chúa Thánh Thần soi sáng hướng dẫn tâm trí, cõi lòng trước khi lắng nghe đề tài. Tiếp đến, cha Martino đã đặt các câu hỏi mời các bạn trả lời để khám phá xem tự do là gì?


Sau đó, cha hướng các bạn đến sự tự do được diễn tả rất thú vị trong Thánh Kinh nơi hình ảnh của A-đam, E-và và trong lịch sử cứu độ nơi dân tộc Ít-ra-en. Đặc biệt, trong những ngày cuối cùng của mùa Chay thánh, cha nhắc lại lời mời gọi của ĐTC Phanxicô trong sứ điệp mùa Chay 2024 chúng ta hãy để “Thiên Chúa dẫn chúng ta đi qua sa mạc đến tự do” qua đó Cha mời gọi các bạn trẻ hãy can đảm cùng tiến bước với Chúa Giêsu để băng qua sa mạc của cám dỗ nơi thế gian để tìm về bên Chúa, sống trong ân sủng của Ngài.

Cha Martino kết thúc buổi chia sẻ tĩnh tâm với hình ảnh tự do mà ĐTC Bênêđicto XVI đã viết: “Người nào phó mình hoàn toàn trong tay Chúa, họ không trở nên con búp bê của Chúa, không trở nên người khắc khổ hay chỉ theo thời, họ cũng không mất tự do. Chỉ có người phó thác mình trọn vẹn cho Thiên Chúa mới có tự do đích thực…Người hướng về Thiên Chúa không ra nhỏ bé hơn, nhưng cao cả hơn, vì nhờ Chúa và với Chúa mà họ nên cao cả, nên linh thiêng, nên thực sự là chính mình.”

Sau giờ chia sẻ đề tài, các bạn có những giây phút lắng đọng, linh thiêng để nhận lãnh ơn giao hòa với Chúa qua Bí tích Giải Tội.
Buổi tĩnh tâm xưng tội mùa Chay khép lại nhưng lời mời gọi của Thiên Chúa dành cho các bạn trẻ luôn âm vang trong sự tự do hãy tìm về bên Chúa, hãy sắp xếp dọn sạch tâm hồn để đón mừng Chúa Phục Sinh.


Bài viết: Sr. Anna Nguyễn Ngoan, FMA

Hình ảnh: Phêrô Tiến Dương, Giới trẻ Tân Hà