img-detail
calendar 02/04/2024

Mừng Chúa Phục Sinh

Nguyễn Oanh, FMA

Trong niềm hân hoan mừng Chúa Phục Sinh, sáng Chúa Nhật Phục Sinh ngày 31.03.2024, cộng đoàn Con Đức Mẹ Phù Hộ Tân Hà – Bảo Lộc đã chung tay chia sẻ niềm vui Phục Sinh với một vài gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương và một số vùng lân cận.

Khoảng 10h30, một số chị em đi đón các gia đình ở xa không có phương tiện đến cộng đoàn. Bầu khí đón tiếp tràn đầy tiếng cười, tiếng chào thăm…niềm vui rộn ràng nơi mỗi người.


Vào lúc 11h00, mọi người cùng nhau quy tụ trong nhà nguyện của cộng đoàn, với sự hướng dẫn của Sr. Teresa Nguyễn Thị Kim Liên, Phụ trách Cộng đoàn, mọi người tạ ơn Chúa vì Chúa đã Phục Sinh đem lại niềm vui lớn trong lòng mỗi người. Và tạ ơn Chúa vì niềm vui gặp gỡ mà Chúa đã ban trong ngày hôm nay, chính tình yêu và sự hiện diện của Chúa Kitô Phục Sinh đã quy tụ mọi người nơi đây. Bài ca Alleluia được vang lên với tất cả niềm tin và niềm vui.Tiếp đến, mọi người cùng chia sẻ niềm vui ấy trong bữa cơm huynh đệ do chính các chị em trong cộng đoàn chuẩn bị với đầy tình thương mến. Trong bữa cơm, mọi người có thời gian để chia sẻ cuộc sống với nhau, chị em cũng có cơ hội để lắng nghe và cảm được những khó khăn của những người đang sống xung quanh mình.


Trước khi ra về mỗi người nhận được một phần quà cho gia đình của mình. Chúa Phục Sinh đem lại niềm vui cho mọi người. Ai cũng diễn tả niềm vui ấy trên khuôn mặt. Ước gì niềm vui ấy được kéo dài mãi. Tạ ơn Chúa vì một ngày chúng con được gặp Chúa nơi những người anh chị em đang sống xung quanh chúng con. Chúng con cảm nghiệm được sự hiện diện của Chúa thật sống động và có sức tác động khi chúng con biết yêu thương và chia sẻ cuộc sống với nhau.