img-detail
calendar 14/05/2024

Cựu học viên Xuân Hòa mừng lễ Mẹ Thánh Maria Mazzarello

Giuse Đinh Minh Đăng – CHV FMA Xuân Hòa

Hôm nay, lòng tôi tràn đầy hân hoan và niềm vui khi được cùng cộng đoàn mừng lễ Mẹ Thánh Maria Mazzarello – người Mẹ đầy yêu thương của Dòng Con Đức Mẹ Phù Hộ và cũng là Bổn mạng của nhóm Cựu học viên FMA Xuân Hòa.

Hơn 10 năm qua, tôi may mắn được trở thành thành viên của nhóm Cựu học viên FMA Xuân Hòa. Nơi đây không chỉ là mái nhà chung, là nơi gắn kết tình anh chị em, mà còn là nơi nuôi dưỡng tâm hồn và bồi đắp đức tin cho mỗi thành viên của nhóm.


Nhớ về những ngày tháng được học tập dưới mái trường FMA Xuân Hòa, lòng tôi luôn tràn đầy biết ơn. Những kiến thức về Hiệp hội Cựu học viên FMA, phương pháp giáo dục dự phòng của Gioan Bosco và đặc biệt là tấm gương đời sống thánh thiện của Mẹ Thánh Maria Mazzarello đã trở thành hành trang quý giá cho tôi trong cuộc sống và gia đình. 

Cha Đaminh Trần Quang Hiền SDB chủ tế. Thánh lễ có sự tham dự của quý sơ và các anh chị em từ các nhóm khác. Cha Đaminh nhắc nhở cộng đoàn về vai trò và trách nhiệm của bản thân trong việc góp phần xây dựng và phát triển hiệp hội CHV FMA. Mẹ Thánh Maria Mazzarello được Cha chủ tế giới thiệu như một người môn đệ tận tụy, một nhà truyền giáo đầy nhiệt huyết và một tấm gương tuyệt vời về đời sống tràn đầy tình yêu Chúa.

Ngắm nhìn hình ảnh Mẹ Thánh Maria Mazzarello, tôi cảm nhận được sự khiêm tốn, giản dị và lòng yêu thương vô bờ bến của Mẹ dành cho các con. Mẹ đã dành cả cuộc đời để hy sinh, cống hiến cho công cuộc giáo dục thiếu niên nữ. Tấm gương Mẹ là nguồn động lực mạnh mẽ để chúng tôi noi theo và học hỏi.

Nhìn lại bản thân, tôi nhận ra còn nhiều thiếu sót và cần phải học hỏi thêm nhiều về Cha Thánh Gioan Bosco và Mẹ Thánh Mazzarello. Tôi mong muốn sẽ góp sức mình cùng các anh chị em trong nhóm giúp đỡ nhau cùng thăng tiến trong đời sống tinh thần và lan tỏa tinh thần Salêdiêng đến nhiều người hơn nữa. 

Lễ Mẹ Thánh Maria Mazzarello là Bổn mạng Cựu học viên Xuân Hòa hôm nay đã khơi dậy trong con những cảm xúc thiêng liêng và những suy nghĩ sâu lắng. Xin Mẹ Thánh Maria Mazzarello luôn gìn giữ và che chở cho mỗi thành viên trong nhóm, để chúng con có thể noi theo gương Mẹ, sống một đời sống thánh thiện và góp phần nhỏ bé cùng xây dựng hiệp hội CHV FMA ngày càng phát triển.

Xin Mẹ Thánh Maria Mazzarello luôn đồng hành và cầu bầu cho chúng con!