img-detail
calendar 02/01/2024

Thông điệp của Cha Bề Trên cả gửi đến toàn thể Gia đình Salêdiêng, nhân kỷ niệm 150 năm ngày thành lập Hiệp hội ADMA (Hiệp hội Tôn sùng Đức Mẹ Phù hộ)

Nhà Trung ương Rôma 13/07/2019. Vào ngày 18 tháng Tư vừa qua (trùng vào ngày Đức Tổng Giám mục giáo phận Tôrinô phê chuẩn việc giao kết giữa Đền thờ Đức Mẹ Phù hộ với giáo phận - ngày18/04/1869), Cha Bề Trên cả có gửi đến toàn thể Gia đình Salêdiêng một thông điệp để nhắc nhở chúng ta về lòng yêu mến đối với Đức Mẹ dưới tước hiệu Mẹ Phù hộ các giáo hữu. Đồng thời Đấng kế vị Don Bosco cũng gợi nhắc về việc mừng kỷ niệm 150 năm ngày Hiệp hội ADMA được chính Cha Thánh Gioan Bosco thành lập.

Bức thông điệp có tựa đề ‘Hãy tin tưởng, hãy phó thác, và hãy mỉm cười’. Lá thư được chia làm 4 phần :

1- Hãy neo chặt vào Chúa Giêsu Thánh Thể và Mẹ Maria Phù hộ.

2- Cuộc hành trình suốt 150 năm qua cùng với Đức Maria.

3- Những đặc tính thông thường của đoàn sủng Salêdiêng.

4- Từ ngôi nhà của Mẹ Maria đến các ngôi nhà của chúng ta (Gia đình ADMA và giới trẻ ADMA).

Cha Bề Trên cả đã khởi đầu bức thông điệp với những lời sau đây :

“Các con thân mến trong Chúa Kitô,

Chúa biết rất rõ là Cha luôn muốn hiện diện giữa các con, nhìn thấy các con, và nói với các con về những quan tâm của cha và cùng chia sẻ với nhau trong niềm tin tưởng. Mục đích của cha khi viết lá thư này, đó là Cha muốn rằng Đức Maria Phù hộ các giáo hữu phải trở nên rất gần gũi trong đời sống chúng ta hơn bao giờ hết. Hôm nay, cha muốn gợi ra những suy tư đơn sơ nói về viêc gắn bó của chúng ta đối với Bí tích Thánh Thể và Mẹ Maria Phù hộ các giáo hữu, về cuộc hành trình 150 năm qua, về những phẩm tính thông thường của đoàn sủng Salêdiêng được truyền đạt lại cho chúng ta như 1 gia sản quý báu mà chúng ta phải giữ gìn cũng như phải phát huy, và cuối cùng về việc đem Đức Maria về nhà của mình.

Nhân dịp này, cha cũng xin cám ơn các anh em SDB, các chị em FMA, cám ơn gia đình ADMA tại Valdocco về những đóng góp quý báu, giúp cha có được những suy tư mà cha muốn chia sẻ trong lá thư này, nhân kỷ niệm 150 năm thành lập Hiệp hội ADMA…”

Toàn bộ văn bản của bức thông điệp đã được đăng tải trên Công báo trung ương của Tu hội số 430. Cha hy vọng rằng, các tỉnh dòng trong miền EAO của chúng ta sẽ cho người dịch lá thư trên sang tiếng địa phương, để mọi thành phần trong Gia đình Salêdiêng có thể am tường.

[gap height="5"]

Cha Vaclav Klement, SDB

Văn Hào, SDB chuyển ngữ