img-detail
calendar 19/05/2024

Trường Mẫu giáo Linh Ân dâng hoa kính Mẹ

Sr. Maria Nguyễn Huệ, FMA

Hoà chung tâm tình hướng về Mẹ Maria trong tháng hoa, lúc 8g30 ngày 15/05/2024, trường Mẫu giáo Linh Ân cử hành dâng hoa kính Mẹ để bày tỏ tâm tình ca ngợi và yêu mến Mẹ Maria.


Trong buổi cử hành có sự hiện diện của Sr. Teresina – Phụ trách cộng đoàn, quý sơ trong Ban Giám hiệu trường, quý sơ trong cộng đoàn, giáo viên, quý phụ huynh và toàn thể học sinh 3 khối Mầm, Chồi, Lá. Sau những tâm tình đầu ngày để chuẩn bị cho buổi cử hành, các học sinh cùng nhau rước kiệu. Những lời kinh kính mừng được vang lên từ nơi tâm hồn của trẻ thơ đã làm cho bầu khí trở nên sốt sắng và trang nghiêm hơn.

Mở đầu với bài thánh vũ của quý cô trong trường với ước nguyện dâng lên Mẹ Maria hoa lòng của mình, xin Mẹ hướng dẫn đồng hành để trở nên những nhà giáo dục kiên nhẫn và yêu thương; những người mẹ dịu dàng và ấm ấp của bao tâm hồn trẻ thơ. Sau đó, với những sắc hoa tươi thắm, các học sinh khối Chồi đã diễn tả tâm hồn đơn sơ trong trắng và lòng yêu mến dành cho Mẹ, xin Mẹ thương đón nhận tấm lòng của chúng con.

Với những nén hương nghi ngút toả bay của các bé khối Lá dâng lên Mẹ Maria. Xin Mẹ dạy chúng con biết sống tâm tình của những người con ngoan để như Mẹ chúng con cũng biết sống đẹp lòng Chúa. Từ đó những điều tốt đẹp cũng như hương thơm tỏa lan đến mọi người. Sau đó, các lớp dâng những hoa thiêng mà trong suốt thời gian qua đã sống để diễn tả lòng yêu mến Mẹ.


Buổi cử hành cùng hòa chung tâm tình của các bé khi tất cả quý sơ, các giáo viên, công nhân viên, quý phụ huynh và các học sinh dâng lên Mẹ những cánh hoa tươi tỏ niềm tôn kính Mẹ và thưa với Mẹ rằng: “Maria – Mẹ ngàn hoa, chúng con ca ngợi Mẹ, chúng con yêu mến Mẹ. Xin Mẹ thương tiếp tục che chở, giữ gìn cho ngôi trường thân yêu của chúng con.”