img-detail
calendar 23/06/2024

Kết thúc học hè khóa 1 tại cộng đoàn La Sơn

Thánh lễ tạ ơn và văn nghệ tổng kết khép lại chương trình hè của các em làng Nglơm Thung được tổ chức tại Cộng đoàn Con Đức Mẹ Phù Hộ - La Sơn vào sáng ngày 21/6/2024. Hiện diện trong buổi lễ gồm một số phụ huynh, các chị em trong cộng đoàn và 80 em học sinh để tạ ơn Thiên Chúa vì những điều tốt đẹp Chúa ban trong thời gian qua.


Vào lúc 8g15 cha Giuse Trần Minh Chính - Dòng Chúa Cứu Thế chủ tế Thánh lễ. Trong bài giảng, cha Giuse chia sẻ: mỗi người trong ơn gọi của mình, hãy ý thức đâu là kho tàng đích thực mà mình yêu mến và tìm kiếm – để từ đó biết chăm sóc, gìn giữ và bảo vệ kho tàng ấy vì kho tàng của chúng ta ở đâu thì lòng chúng ta ở đó. Cha cũng nhắc nhở các em học sinh hãy tạ ơn Chúa vì những ơn lành Chúa ban và hãy cố gắng tập trung học tập để có thể thành công trong cuộc sống.


Sau Thánh lễ là chương trình tổng kết đơn sơ. Các em diễn tả tâm tình biết ơn của mình qua những lời ca, những điệu múa đơn sơ nhưng mang nhiều niềm vui trong tâm hồn các em.


Tạ ơn Chúa vì sứ mệnh Giáo dục và Truyền giáo mà Thiên Chúa đã uỷ thác cho người Con Đức Mẹ Phù Hộ - cách riêng tại vùng đất Cao Nguyên này. Người Con Đức Mẹ Phù Hộ ý thức rằng: Giáo dục và Truyền giáo là hai chiều kích sánh đôi! Ngang qua việc Giáo dục, chúng ta đưa người trẻ đến với Chúa và ngang qua việc Truyền giáo, chúng ta thăng tiến người trẻ và giúp các em giúp sống những giá trị nhân bản và tâm linh trong đời sống.


Tạ ơn Chúa vì kinh nghiệm thật đẹp và niềm vui sâu xa trong tâm hồn mà Chúa tặng ban cho các chị em khi đến với các học sinh nghèo khổ tại vùng đất truyền giáo này.


Chúng ta cùng tạ ơn Thiên Chúa đã thương ban cho các em những ngày hè nhiều niềm vui. Nguyện xin Thiên Chúa và Mẹ Maria Phù Hộ tiếp tục nâng đỡ từng người luôn sống vui tươi dưới ánh nhìn yêu thương của Chúa.


Xem thêm hình

Sr. Maria Ngọc Nhi, FMA