img-detail
calendar 06/07/2024

Kết thúc học hè tại cộng đoàn Lộc Tân - Học mà chơi, chơi mà học

Bài viết: Sr. Catarina Kim Huyền

Hình ảnh: Phong Nguyễn – CHV Romero

Lúc 8g00 ngày 05/07/2024 tại cộng đoàn Lộc Tân có tổ chức ngày kết thúc tháng học hè cho các em học sinh cấp 1 và cấp 2. Hiện diện trong buổi lễ có Sr. Anna Hiên - Phụ trách cộng đoàn, quý sơ, các thầy cô và hơn 200 em học sinh, cùng sự hiện diện của anh chị nhóm Cựu học viên Romero – Tam Hà.


Bắt đầu buổi lễ, các em dành một ít phút để cùng nhau nhìn lại và tạ ơn Chúa vì những điều tốt đẹp được đón nhận trong suốt thời gian vừa qua. Trong hơn một tháng qua các em được học văn hóa, học nhân bản, học võ, học vẽ, học nhảy Erobic…. Cách đặc biệt các em được cảm nếm và khám phá vẻ đẹp của công trình sáng tạo bằng những bài giáo lý.Sau đó, mỗi lớp biểu diễn những bài múa và điệu nhảy mà các em được học.

Tiếp đến, một số em đại diện để diễn tả lòng biết ơn đối với sơ Anna, quý sơ, quý thầy cô, anh chị Cộng tác viên và cô chú nhóm Cựu học viên Romero. Trong lời cám ơn, các em nhận thấy “nơi môi trường cộng đoàn các sơ chúng con được vui chơi, được học tập và được tự do diễn tả niềm vui”, các em còn cảm nhận tình gia đình nơi quý sơ và tất cả thầy cô. Các em cám ơn vì những điều tốt mà các em nhận được từ mọi người.  


Sau đó là đôi lời của sơ Anna, sơ đại diện cộng đoàn cám ơn tất cả quý thầy cô và mọi thành phần cộng tác đã sẵn sàng, hết lòng và quảng đại để các em có một tháng hè nhiều niềm vui và ý nghĩa. Sơ cũng giúp các em nhận ra biết bao điều hay, điều tốt đã nhận được trong thời gian qua. “Hãy cho tôi một đứa trẻ có lòng biết ơn tôi sẽ làm cho nó nên thánh” (Don Bosco) qua câu nói của Don Bosco sơ mời gọi các em diễn tả lòng biết ơn bằng việc sống vâng lời và nói lời tạ ơn Thiên Chúa, cám ơn người khác.


Tiếp đến là buổi vui chơi hội chợ âm thực do các anh chị nhóm Cựu học viên Romero – Tam Hà tổ chức. Sau buổi hội chợ, các em ra về và trên tay mỗi em đều nhận được những phần quà.
Buổi lễ khép lại đã ghi dấu ấn nơi tất cả các em học sinh và những người cộng tác nhiều niềm vui và ý nghĩa vì được trao ban và nhận lãnh. Xin cho những gì quý sơ và quý thầy cô đã gieo trong tâm hồn các em được lớn lên và đơm hoa kết trái nơi từng em học sinh.