MEGA STORY

mega-slide


Reng... reng... reng! Một hồi chuông báo thức dài, chị em chúng tôi thức dậy nhanh nhẹn chuẩn bị cho hành trình tìm kiếm ước mơ của mình. Đúng 5h30 sáng, chị em Lưu xá Gốc Đa chúng tôi xuất phát đến nơi diễn ra ngày Gặp gỡ giới trẻ do Ban Mục vụ Giới trẻ Dòng Con Đức Mẹ Phù Hộ Việt Nam tổ chức tại Khu du lịch sinh thái My Camping - Sóc Sơn, Hà Nội. Ngay từ tối hôm trước, ai ai cũng háo hức chuẩn bị cho buổi gặp gỡ, riêng tôi, tôi mong chờ tới cuộc hành trình để được gặp gỡ các bạn Gen H đến từ miền Bắc và miền Trung, và hơn hết là để vững vàng trên hành trình “MƠ” của mình.

Khi vừa dừng chân tại điểm đến, chúng tôi được Ban Tổ chức cùng các bạn giới trẻ thuộc các giáo xứ tiếp đón rất nồng hậu bằng những nụ cười chân thành và những cái bắt tay thân thiện... 


Khởi đầu cho cuộc hành trình là việc check-in tại backdrop với chủ đề “MƠ”Tiếp theo, chúng tôi di chuyển tới hội trường để lắng nghe những lời huấn từ của Sơ Maria Giám tỉnh, Tỉnh dòng Mẹ Phù Hộ Việt Nam. Trong bài chia sẻ, Sơ nhấn mạnh với chúng tôi 3 điều: mỗi người phải có ước mơ của riêng mình; ước mơ ấy phải chân chính và có thể thực hiện được, không phải là những mơ mộng viển vông...; để thực hiện được ước mơ, cần phải đặt dưới ánh nhìn của Thiên Chúa và Mẹ Maria, và tự hỏi “Ước mơ mà Chúa muốn đặt để nơi con là gì?”
content-1
content-1

Tiếp đến, chúng tôi dâng hành trình của mình lên cho Chúa bằng hiệp dâng  Thánh lễ thật sốt sắng. 


Sau đó, chúng tôi cùng được học hỏi, cùng vui chơi, cùng giao lưu gặp gỡ với nhau... Mỗi chặng thử thách mà chúng tôi phải vượt qua đều để lại một bài học vô cùng quý giá về những đức tính cần có để đạt được ước “, đó là sự kiên trì, tính kỷ luật, sự tự tin và chăm chỉ. 


Điều để lại ấn tượng nhất trong tôi về buổi gặp gỡ đó chính là bài chia sẻ của anh Giuse Phạm Trung Nghị Thành viên Phong trào trẻ của Ban Mục vụ Giới trẻ (MVGT) FMA Việt Nam về chủ đề MƠ: “CẦN- BIẾT- DÁM- CHẠM”. Tuy chỉ 4 từ ngắn gọn nhưng nó đã khái quát cả một hành trình để chạm đến ước mơ. Là một con người, ai cũng cần có ước mơ nhưng ước mơ ấy có thực sự chân chính và đúng đắn không, trước hết tôi cần biết hỏi: “Tôi là ai? Tôi thích điều gì? Tôi có gì tốt? Và tôi có thể làm gì?...”; và để có được câu trả lời, cần biết lắng nghe tiếng Chúa qua việc bàn hỏi những người khôn ngoan, không ngừng học hỏi và đặc biệt là không thể thiếu ơn Chúa qua lời cầu nguyện. Thứ đến, Bạn có Dám Mơ? “Đừng sợ!” hãy cứ mơ, hãy tưởng tượng đến một viễn cảnh tươi sáng, tốt đẹp trước mắt chúng ta và cố gắng chạm đến nó. Để có thể chạm đến ước mơ cần rèn luyện 4 đức tính tiêu biểu: Kiên trì - Kỷ luật - Chăm chỉ - Tự tin. Đó là những cách thức để chúng ta có thể khám phá và chạm đến ước mơ của mình.


Cuối cùng, chúng con xin gửi lời tri ân đến Sr. Maria Giám tỉnh, Ban MVGT và quý Sơ Dòng Con Đức Mẹ Phù Hộ đã tạo điều kiện cho chúng con có cơ hội gặp gỡ, giao lưu và học hỏi với nhau. Nhờ đó, chúng con biết mơ, dám mơ và chạm đến ước mơ của mình.

Chúng em cũng cám ơn các anh chị trong Ban Tổ chức đã âm thầm hy sinh phục vụ để chuẩn bị cho buổi gặp gỡ diễn ra tốt đẹp. Cảm ơn các bạn giới trẻ đến từ các vùng miền khác nhau để chúng mình có cơ hội gặp gỡ và chia sẻ cùng nhau. 

Một ngày cho một hành trình dài, tuy ngắn ngủi nhưng chúng tôi nhận được rất nhiều điều. Nó làm tôi xác tín hơn về ước mơ của mình và cam đảm bước đi để chạm đến ước mơ ấy như lời bài hát “Ước mơ tôi”- “...Ước mơ tôi, tương lai tôi... Luôn rực cháy niềm tin mỗi ngày... Ước mơ tôi, tương lai tôi... Hoà nhịp với hy vọng ngày mai...”17/3/2024 - Gặp gỡ Giới trẻ FMA tại Sóc Sơn, Hà Nội

Bài viết: Maria Nguyễn Thanh Hiền - Sinh viên Lưu xá Thánh Đê

Hình ảnh: Phê-rô Bùi Văn Tiến

Thiết kế và kỹ thuật: Sr. Teresa Trần Ngọc, FMA