img-detail
calendar 20/03/2024

Hành hương – Dã ngoại cơ sở Đào tạo Giáo lý viên Tam Hải khóa 13

Teresa Trần Minh Thư, Gx. Tam Hải

Lúc 4g30 ngày 16/03/2024, các bạn học viên tại cơ sở Đào tạo Giáo Lý Viên Tam Hải đã khởi hành chuyến Hành hương – Dã ngoại khóa 13 với sự đồng hành của Cha Phêrô Phạm Quốc Hùng, SDB – Giám đốc cơ sở, Sr. Teresa Mai Thị Diễm Hương, FMA – Giám học và các anh chị trong ban đồng hành.Đức Mẹ Núi Cúi

Điểm dừng đầu tiên tại Đức Mẹ Núi Cúi vào lúc 7g30. Tạ ơn Chúa vì nơi đây có Mẹ đã ở đó đợi chúng mình bằng những cơn gió dịu nhẹ và các tia nắng ấm áp. Chúng mình bị choáng ngợp trước vẻ đẹp tuyệt mỹ của Mẹ khi ngước nhìn lên và gặp được ánh mắt trìu mến Mẹ cúi xuống nhìn. Chỉ như thế cũng đủ cho chúng mình thư thái bình an khi về bên Mẹ.


Lúc 8g00 chúng mình có Thánh Lễ do cha Giám đốc cơ sở chủ sự trong tâm tình tạ ơn Chúa cùng với Mẹ vì muôn ơn lành đã lãnh nhận trong suốt khóa học.


Hành Trình Đến Suối Mơ

Vào 11g00, chúng mình đã có mặt tại khu du lịch Suối Mơ. Tại đây, chúng mình cùng nhau trải qua những hoạt động vòng tròn, sinh hoạt nhóm và cùng cháy hết mình qua các trò chơi vận động, các trò chơi lớn… Tất cả hòa mình cùng thiên nhiên, đất trời, cùng vui chơi và sống tình huynh. Sau các trò chơi thú vị và đầy thách thức, chúng mình được thư thái thả mình theo dòng nước mát lạnh, lòng thầm tạ ơn Chúa vì những lúc thảnh thơi chiêm ngắm kỳ công là phần thưởng Chúa dành cho chúng mình.


Kết thúc một ngày hạnh phúc qua nghi thức sai đi chúng mình như được tiếp thêm lửa để hoàn thành mục tiêu đó là tốt nghiệp 3 cấp Giáo lý Giáo phận. Cũng trong bầu khí ấm áp này, một bạn đã đại diện chúng mình nói lời cảm ơn đến Cha Phêrô, Sơ Têrêsa và các anh chị ban đồng hành đã chuẩn bị ngày hành hương dã ngoại thật ý nghĩa và thật vui. Giống như bài ca chủ đề: “Gieo bước hành trình”, mỗi nơi chúng mình đến sẽ là 1 hành trình mới để chúng mình được khám phá, tận hưởng và biết ơn Thiên Chúa vì những công trình vĩ đại mà Ngài đã tạo ra.Tạ ơn Chúa vì Ngài đã luôn đồng hành cùng chúng con trong hành trình này. Để chúng con biết trân quý những gì xảy đến quanh chúng con. Để chúng con tiếp bước hành trình vào đời sống thường nhật đong đầy yêu thương hơn và gắn kết hơn nữa với “anh chị em” chúng con vì ý thức sứ mệnh của mình là gieo yêu thương và hy vọng.

Xem thêm hình