img-detail
calendar 25/03/2024

Ra mắt câu lạc bộ Vườn Eden – “Bảo vệ thiên nhiên, nuôi dưỡng tương lai” của trường Phổ cập Tam Hà

Thứ Bảy ngày 23.03.2024, câu lạc bộ Vườn Eden - “Bảo vệ thiên nhiên, nuôi dưỡng tương lai” (Eden’s Garden Club – Protect nature, nurture our future) của trường Phổ cập Tam Hà đã được chính thức thành lập. Việc thành lập câu lạc bộ (CLB) này là 1 trong những chương trình hoạt  động của Dự án Trường học hạnh phúc, Quản lý RRTT và Thích ứng với BĐKH do Trung tâm / Công ty Nghiên cứu và Hỗ trợ sức khỏe cộng đồng (CCHS) thực hiện ở trường Phổ cập Tam Hà với sự tài trợ của Tổ chức ActionAid Quốc tế tại Việt Nam (AAV).


Hiện diện trong buổi ra mắt CLB có Sr. Marta Hoàng Thị Thúy – Phụ trách cộng đoàn Thánh Giuse Tam Hà, Quý Sơ Ban Giám hiệu trường Phổ cập Tam Hà, đại diện ekip Dự án, Bác sĩ Trần Triều Ngõa Huyến - Giám đốc Trung tâm / Công ty CCHS, quý Sơ, thầy cô Ban Chủ nhiệm CLB và 120 thành viên là các em học sinh từ lớp 3 đến lớp 8 của trường Phổ cập Tam Hà. Các em được chia thành 6 CLB nhỏ với những tên gọi khác nhau hợp thành 1 CLB lớn là Vườn Eden. 


Sau khi chào đón các thành phần tham dự, Sr. Maria Ngọc Yến – Quản lý trường giới thiệu dự án, mục tiêu của dự án và CLB Vườn Eden: “Nhà trường thành lập CLB Vườn Eden như nhóm hạt nhân của dự án để sau khi nhận thức được vấn đề và được cung cấp các kiến thức cần thiết, các học sinh trở thành nhân vật chính thực hiện các hoạt động nhằm giảm thiểu những rủi ro thiên tai, đồng thời lan tỏa trước tiên tại gia đình của mình”.
Tiếp đến, Sơ nói về ý nghĩa của việc chọn tên Vườn Eden: “Vườn Eden nhắc chúng ta về thời kỳ hồng hoang của loài người, Thiên Chúa trồng một vườn cây trong vùng đất Eden và đặt con người vào đó… Vườn Eden là nơi con người sống an vui hòa mình cùng với vạn vật. Với ý nghĩa này, CLB Vườn Eden là nơi các bạn học sinh giúp nhau gìn giữ môi trường sống, giảm thiểu tác động của rủi ro thiên tai và thích ứng với biến đổi khí hậu, đồng thời góp phần kiến tạo nhà trường và cộng đồng trở thành những khu vườn Eden xung quanh mình”.  Sơ cũng trình bày cho các em và mọi người hiểu về mục tiêu thành lập CLB, tiêu chuẩn quy nạp hội viên, những giá trị cốt lõi, nội quy, quyền lợi và bổn phận của hội viên, tổ chức các CLB nhỏ.


Kế đến, Ban Chủ nhiệm CLB nhận áo đồng phục, sổ tay cho từng thành viên CLB và mỗi CLB di chuyển về các phòng lớp để bầu chọn Ban Điều hành, chọn tên và câu tuyên ngôn cho CLB, ghi tên thẻ thành viên và mặc áo đồng phục.
Họp riêng xong, các CLB trở lại hội trường. Sr. Maria Kiều Oanh – Phụ trách trường Phổ Cập Tam Hà công bố quyết định thành lập CLB. Sau đó, các nhóm trình bày tên và tuyên ngôn của CLB mình chọn.Kết thúc mọi người cùng chung những tấm hình lưu niệm.
Các em học sinh rất hân hoan, phấn khởi trong ngày thành lập CLB Vườn Eden. Buổi ra mắt CLB là bước khởi đầu cho những lần sinh hoạt tiếp theo. Các em sẽ được học tập, vui chơi, được trang bị những kiến thức và những kỹ năng để có thể trở thành nhân vật chính cùng giúp nhau gìn giữ môi trường sống, giảm thiểu tác động của rủi ro thiên tai và thích ứng với biến đổi khí hậu, đồng thời góp phần kiến tạo nhà trường và cộng đồng trở thành những khu vườn Eden xung quanh mình.


Xem thêm hình

Bản tin: Maria Anh Thi, FMA

Hình ảnh: Teresa Trần Ngọc, FMA