img-detail
calendar 25/06/2024

Trải nghiệm “Giấc mơ hè”

Niềm vui nối tiếp niềm vui

Giấc mơ nối tiếp giấc mơ mỗi ngày

Hành trình mơ với chủ đề “Giấc mơ hè” tiếp tục được viết nên từ ngày 17 đến 23.06.2024, với sự hiện diện của 50 bạn thiếu nữ tuổi từ 15 -17 đến từ các Giáo xứ: Bằng Giã, Ngọc Long, Thanh Xuân, Làng Anh thuộc Giáo phận Hưng Hóa và Giáo Phận Vinh.


Các em được trải nghiệm những bất ngờ của giấc mơ hè qua các giờ chia sẻ về nhân bản, cầu nguyện, tinh thần Hội dòng hay những khoảng khắc thật thú vị khi cùng nhau học cắm hoa, đan vòng, đan bút... Điều này giúp các em thêm xác tín vào tình thương quan phòng của Chúa và ý thức mỗi giây phút, mỗi biến cố hay mỗi con người Chúa gửi đến đều giúp chính mình sống tốt hơn trong ơn gọi là con của Chúa.


Khởi đầu hành trình mơ của mỗi ngày các em được cùng nhau kín múc thêm tình yêu đối với Chúa qua Thánh lễ, Bí tích Hòa Giải, qua giờ cầu nguyện…


Niềm vui mơ như vỡ òa khi các em được hiện thực hóa những gì mình kín múc trong những ngày qua với trò chơi lớn. Tình thân thêm gắn chặt bởi những giây phút các em cùng nhau trải lòng mình với biển cả bao la, nơi biểu tỏ kỳ công của Chúa quan phòng.

Với muôn vàn ân huệ Chúa thương ban, các em cùng nhau ở lại thật sâu bên Chúa, thân thưa với Ngài mọi nghĩ suy, mọi tâm tình và cả những mơ ước cho hành trình phía trước.


Tâm tình ấy còn được nối dài với những tiết mục văn nghệ đơn sơ nhưng thấm đượm cõi lòng biết ơn Chúa, tri ân mọi người.
Hành trình phía trước mở ra với đầy hứa hẹn tốt đẹp, các em hãy viết tiếp những giấc mơ của mình bằng cách hiện thực hóa lời mời gọi của Chúa được kín múc trong suốt những ngày qua. Biến những giấc mơ thành hiện thực trong chính môi trường sống của các em, đó là lời mời gọi của Cha chủ tế Phaolo Nguyễn Hồng Như Khuê, SJ trong Thánh lễ tạ ơn.


Hạt giống đã gieo, ước mong được triển nở trong những tâm hồn bé nhỏ và đơn sơ, đó là lời cầu chúc của quý sơ dành cho mỗi em trong giây phút lên đường.

Hẹn gặp các em viết tiếp nhật ký giấc mơ cho mùa hè năm tới cũng như gặp các em trong Chúa mỗi ngày.


Sr. Anna Nguyễn Thị  Huyền,  FMA