img-detail
calendar 09/04/2024

Gặp gỡ nhóm Sinh viên Ơn gọi

Lữ Hành

Sáng Chúa nhật II Phục Sinh 07/4/2024, tại Trụ sở chính của Dòng Con Đức Mẹ Phù Hộ đã diễn ra buổi gặp gỡ của các bạn nhóm sinh viên ơn gọi. Đây là lần gặp gỡ đầu tiên giữa các Sơ trong ekip Mục vụ Ơn gọi và các bạn sinh viên nhóm Laura thuộc 3 lưu xá Hòa Hưng, Nam Hòa và Hòa Bình. Có nhiều bạn, hôm nay là lần đầu tiên được đến nhà dòng, nên có cảm giác nao nức, lâng lâng khó tả. Hiện diện trong buổi gặp gỡ gồm có Sr. Maria Kim Ngân, Sr. Teresa Trần Thị Lý, quý sơ đồng hành của ba lưu xá và gần 50 sinh viên.
Ngay từ sáng sớm tất cả mọi thứ đã được chuẩn bị tươm tất, các Sơ chào đón chúng tôi tại sân với niềm vui rạng rỡ trên môi. Cái nắng nóng của Sài Gòn vào tháng 4 đã dần tan biến khi chúng tôi nhận được sự tiếp đón đầy tình gia đình với những ly trà sữa “ nhà làm” mát lạnh, đượm hương vị socola do chính các Sơ chuẩn bị.Chương trình chính thức bắt đầu với phần chào đón - khởi động nhộn nhịp diễn tả sức trẻ qua bài đồng diễn. Để buổi gặp gỡ thực sự mang lại ý nghĩa, mọi người đã cùng hướng lòng lên Chúa với phút cầu nguyện đơn sơ lắng đọng. Với phần chia sẻ đầu ngày, Sr. Maria Kim Ngân đã giúp chúng tôi hiểu hơn rằng Thiên Chúa có một kế hoạch trên cuộc đời của mỗi người chúng ta và mỗi người đều có một sứ mệnh và ơn gọi riêng. Đó là ơn gọi làm người, làm con Chúa; có người thì được mời gọi sống chứng nhân giữa đời, người khác lại chọn sống ơn gọi chuyên biệt, tức ơn gọi tu trì và nhiều người khác sống ơn gọi hôn nhân gia đình. Do đó, mỗi người cần khám phá kế hoạch của Chúa trên cuộc đời của mình để sống hạnh phúc. Ngoài ra, sơ còn tạo cho nhóm có những trải nghiệm nho nhỏ đầy ắp niềm vui, tiếng cười qua những trò chơi sáng tạo, mới lạ nối kết tình thân. Mọi hoạt động được đan xen cách hài hòa.
Tiếp sau đó, Sr. Teresa Lý chia sẻ về ơn gọi của những “ngôi sao”, những người nổi tiếng nhưng đã được Chúa chinh phục để rồi sẵn sàng từ bỏ tất cả tiền bạc, tương lai, sự nghiệp, danh tiếng, người yêu để bước theo Chúa, phục vụ Chúa và tha nhân. Những tấm gương đó giúp chúng tôi thấy tình yêu của mình với Chúa thật nhỏ bé, tầm thường và tự nhủ mình cần phải yêu mến Chúa, đến với Chúa nhiều hơn để nhận ra kế hoạch Chúa dành cho mình.

Ngày gặp gỡ hôm nay tuy ngắn nhưng đã cho chúng tôi những bài học thật ý nghĩa, giá trị và đã để lại trong chúng tôi ấn tượng. Đó chính là niềm vui của các Sơ, tình thương mà các Sơ dành cho nhóm ngang qua sự đón tiếp ân cần, thân tình, nồng ấm của các Sơ và các chị bằng nhiều cách thức khác nhau. Mong sao thời gian trôi nhanh để chúng tôi có thêm những ngày gặp gỡ tiếp theo với những chia sẻ của các Sơ và các bạn.